DMCA.com Protection Status

Mặc cho dịch COVID-19 kéo dài, "Dynamite" (BTS) vẫn tạo ra việc làm cho gần 8.000 người

HHT - Mặc dù rất nhiều nền kinh tế trên thế giới suy thoái vì đại dịch COVID-19, nhiều công ty và nhãn hàng phá sản vì doanh thu sụt giảm, nhưng BTS vẫn luôn chứng minh nhóm là “con gà đẻ trứng vàng”.

Không chỉ làm nên lịch sử với vị trí No.1 của BXH Billboard Hot 100, ca khúc Dynamite của BTS còn giúp mang lại hiệu quả kinh tế “siêu to khổng lồ” cho nền kinh tế Hàn Quốc. Cụ thể ca khúc đã mang đến cho Hàn Quốc hiệu quả kinh tế lên tới hơn 1,7 ngàn tỉ won (khoảng 33 ngàn tỉ đồng).

Hôm 7/9, Trung tâm Nghiên cứu Văn hóa của Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc đã đưa ra kết quả phân tích về doanh số bán hàng của Big Hit, với những báo cáo về đầu vào - đầu ra của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, các số liệu thống kê về xuất khẩu - nhập khẩu của dịch vụ Hải quan Hàn Quốc và lượng tìm kiếm xu hướng của Google, doanh thu trực tiếp từ ca khúc Dynamite đã đạt 245,7 tỉ won (khoảng 4.800 tỉ đồng).

Gia tăng xuất khẩu đối với các mặt hàng có liên quan như mỹ phẩm, thực phẩm và các mặt hàng thời trang ước tính khoảng 371,7 tỉ won (khoảng hơn 7.200 tỉ đồng). Hiệu ứng tạo ra sản xuất ước tính khoảng 1,2 ngàn tỉ won (khoảng hơn 23 ngàn tỉ đồng), hiệu ứng tạo ra giá trị gia tăng ước tính khoảng 480,1 tỉ won (khoảng 9,4 ngàn tỉ đồng). Và choáng nhất là hiệu quả tạo ra việc làm cho khoảng 7.928 người.

Mặc cho dịch COVID-19 kéo dài, Dynamite (BTS) vẫn tạo ra việc làm cho gần 8000 người - ảnh 1
Tuy con số được phân tích kỹ càng như vậy, nhưng ông Park Yang Woo, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc cho rằng: “Hiệu quả mà ca khúc Dynamite của BTS đạt được thực tế còn vượt xa con số này. Đặc biệt với những hiệu quả về mặt tinh thần mà ca khúc mang lại, giống như một phương pháp điều trị cho mọi người trên khắp thế giới đang trong đại dịch COVID-19 là không thể xác định được bằng tiền. Đây là niềm tự hào mà BTS mang lại cho nền văn hóa Hàn Quốc trong giai đoạn đại dịch.”

Với thế mạnh của BTS và bộ phim được giải Oscar Parasite hồi đầu năm, vị trí của Hàn Quốc đã vươn lên mạnh mẽ trong các bảng xếp hạng về kinh tế và văn hóa trên toàn cầu.

Mặc cho dịch COVID-19 kéo dài, Dynamite (BTS) vẫn tạo ra việc làm cho gần 8000 người - ảnh 2

Jung Kook (BTS) đã làm gì mà giúp tài khoản IG này tăng hơn 8K follower chỉ trong 1 ngày?

Một tài khoản IG mất 2 năm mới có được hơn 1K người theo dõi, thế nhưng chỉ nhờ Jung Kook (BTS) làm một việc, tài khoản đó lập tức tăng tới hơn 8000 followers chỉ trong một ngày!

Big Hit tiết lộ vai trò của “đội quân nhí” siêu đáng yêu TinyTAN đối với sự nghiệp của BTS

TinyTAN là phiên bản hoạt hình cực kỳ dễ thương của 7 chàng trai BTS được ra mắt hôm 8/8 vừa rồi. Ngay khi vừa xuất hiện, TinyTAN đã nhận được cộng đồng ARMY cưng nựng hết lòng. Nhưng thực tế mục đích ra đời của TinyTAN là gì?

Tiết lộ của BigHit có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin (BTS) tới 1 năm khiến netizen xôn xao

Theo đúng “lịch trình” bắt buộc phải tham gia nghĩa vụ quân sự, anh cả Jin của BTS có thể bị gọi nhập ngũ bất kỳ lúc nào bắt đầu từ tháng 12 năm nay. Thế nhưng Big Hit vừa ra thông báo họ có thể hoãn việc nhập ngũ của Jin tới cuối năm 2021, điều đó liệu có khả năng không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đừng bỏ lỡ!

Mới - Nóng