"13 Reasons Why" mùa 2 thất bại, Netflix vẫn "cố đấm ăn xôi" làm tiếp phần 3?

HHT - Trong khi một số fan vẫn còn hào hứng, đa số khán giả truyền hình lại thở dài ngao ngán.

"13 Reasons Why" mùa 2 thất bại, Netflix vẫn "cố đấm ăn xôi" làm tiếp phần 3?

Mới đây, hãng phim trực tuyến nổi tiếng Netflix đã chính thức thông báo 13 Reasons Why sẽ có phần 3. Theo như một số thông tin được công bố, phần 3 sẽ gồm 13 tập và sẽ lên sóng vào năm 2019. Điều này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả.

Trái với mùa 1 tạo hiệu ứng xã hội mạnh mẽ và được khen ngợi hết lời. Mùa 2 lại nhận về nhiều chỉ trích khi nhà sản xuất cố gắng kéo dài tấn bi kịch của Hannah và những người xung quanh. Phim chỉ được đánh giá 27% trên Rotten Tomato. Theo Nielsen, bộ phim có số lượng khán giả trung bình là 2,6 triệu trong suốt 13 tập phim - một con số không mấy ấn tượng. Phim bị tố cáo lạm dụng những tình tiết gây sốc như tấn công tình dục hay nạn xả súng trong trường học tại Mỹ.

Cảnh bạo lực học đường được mô tả quá kĩ lưỡng và chân thực khiến một bộ phận khán giả ghê rợn.

Nhưng bên cạnh đó, seri đình đám của Netflix có rất nhiều fan ruột và họ vẫn muốn theo dõi tiếp số phận các nhân vật. Chính vì vậy, phần 3 vẫn được các fan chào đón.

13 Reasons Why dựa theo tiểu thuyết cùng tên về nam sinh trung học California nhút nhát có tên là Clay Jensen nhận được một chiếc hộp được gửi đến trước cửa nhà mình. Trong chiếc hộp là 7 băng cassette do Hannah Baker ghi âm. Trước khi tự tử, Hannah đã gửi những cuốn băng trên đến 13 người (trong đó có Clay) mà cô cho rằng có liên quan đến quyết định tự sát của mình, trong đó là 13 lý do giải thích tại sao Hannah chấm dứt cuộc đời mình.

Sang mùa thứ 2, nhà sản xuất tập trung vào phiên tòa xét xử những người đã gây ra tội ác với Hannah và các nhân vật xung quanh Hannah, như Jessica - một nạn nhân khác của nạn xâm hại tình dục. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!