"Big 4" (SM, JYP, YG, Big Hit) đang toan tính gì cho "đường đua" K-Pop năm 2019?

HHT - Theo Báo cáo tài chính, sẽ không có thêm nhóm nữ nào debut từ 3 "ông lớn" SM, YG và Big Hit.

"Big 4" (SM, JYP, YG, Big Hit) đang toan tính gì cho "đường đua" K-Pop năm 2019?

Theo Viện Tài chính Hana, "sẽ không có thêm nhóm nữ mới nào từ SM Entertainment, YG EntertainmentBig Hit Entertainment". Trong khi đó, Viện Tài chính Hana còn cho biết: "ITZY sẽ khó có thể thất bại, do họ là đàn em của TWICE từ JYP Entertainment". Vậy nên khả năng lớn danh hiệu nhóm nữ mới xuất sắc nhất năm 2019 khó có thể thoát khỏi ITZY.

Các chuyên gia tài chính dự đoán SM Entertainment sẽ tập trung cho các nghệ sĩ hiện tại của họ. Với NCT, công ty đã có kế hoạch giúp nhóm bán được hơn 300.000 album, có nhiều hơn nữa những tour diễn trong nước và quốc tế, bao gồm tour diễn sắp tới ở Nhật Bản sẽ "khởi hành" ngay trong tháng này.

Điều tương tự cũng sẽ xảy đến với Red Velvet. Nhóm nữ của SM sẽ khởi động tour diễn 7 thành phố - 7 ngày của họ tại Mỹ trong năm 2019, khởi đầu tại Los Angeles trong tháng 2. "Việc NCTRed Velvet cùng tăng trưởng trong năm sẽ có tác động tích cực đối với họ", nguồn tin đánh giá.

Về phần YG Entertainment, không cần nói cũng biết sau khi debut tận hai nhóm nam cùng một lúc, công ty sẽ vô cùng bận rộn trong năm 2019. Đó là chưa kể YG còn phải tích cực chăm lo cho các "gà đẻ trứng vàng" như WINNER, iKON, BLACKPINK. Nhất là đối với BLACKPINK, khi có thể YG sẽ làm hẳn một full album giúp nhóm rông đường "Mỹ tiến".

Đối với Big Hit Entertainment, mặc dù họ là công ty có lợi nhuận lớn nhất Big 4 (SM, JYP, YG, Big Hit) trong năm qua nhưng có lẽ Big Hit vẫn chưa đạt đến quy mô có thể debut nhiều hơn một nhóm nhạc trong cùng một năm. Tuy nhiên, với "tân binh khủng long" TXT và nhóm-nhạc-không-cần-giới-thiệu-thêm BTS, chừng đó có lẽ đã là quá đủ để Big Hit tiếp tục dẫn đầu K-Pop về lợi nhuận thêm một năm nữa.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!