BTS bị netizen Trung kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM

HHT - Rắc rối này được cho là cực kỳ nhạy cảm, đến mức hai tài khoản của nhãn hàng FILA và Samsung tại Trung Quốc đã phải tạm ẩn hết những post và sản phẩm liên quan đến BTS trong thời gian gần đây.

Bài phát biểu của trưởng nhóm RM sau khi BTS nhận giải thưởng Van Fleet Award vừa qua nhận được nhiều lời tán thưởng từ cộng đồng mạng trên thế giới, đặc biệt từ netizen hai nước Mỹ và Hàn Quốc. Tuy nhiên, một vài câu nói trong bài phát biểu này lại khiến netizen Trung phẫn nộ vì cho rằng RM đã không tôn trọng những hi sinh của người dân Trung Quốc trong lịch sử chiến tranh.

BTS gặp rắc rối lớn với netizen Trung vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM - ảnh 1
Bài phát biểu của RM nhắc đến việc năm 2020 chính là kỷ niệm 70 chiến tranh Triều Tiên, có câu: 

“…2020 là năm đặc biệt có ý nghĩa vì năm nay đánh dấu 70 năm chiến tranh Triều Tiên. Chúng ta sẽ luôn ghi nhớ lịch sử đau thương mà hai dân tộc chúng ta (ý RM ở đây chính là Mỹ và Hàn Quốc) đã chia sẻ cùng nhau, cuộc chiến đã lấy đi sinh mạng của vô số đàn ông và phụ nữ….”

Câu nói này khiến netizen Trung Quốc phẫn nộ, vì trong cuộc chiến này, Trung Quốc đứng về phía Triều Tiên và đã có tới hàng trăm ngàn người hi sinh, nhưng RM lại không hề nhắc gì đến Triều Tiên cũng như Trung Quốc.

BTS gặp rắc rối lớn với netizen Trung vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM - ảnh 2
Cộng đồng ARMY Trung Quốc là những người đầu tiên được netizen Trung nhắc đến, và kêu gọi ARMY Trung vì tinh thần dân tộc mà “tẩy chay” BTS. Việc này khiến cho một bộ phận ARMY Trung đã từ bỏ BTS, đồng thời khiến cho các fan only của các thành viên khác trong BTS vô cùng khó xử, vì người phát ngôn là RM chứ không phải idol của họ.

Đây thực sự là một vấn đề chính trị nhạy cảm, vì nhiều mâu thuẫn đến nay vẫn chưa thể giải quyết giữa hai miền nên đương nhiên RM không thể nhắc tới Triều Tiên trong phát ngôn này, nếu nhắc đến Triều Tiên và Trung Quốc, có lẽ BTS sẽ còn gặp rắc rối lớn hơn tại quê nhà.

Nhiều fan quốc tế cũng cho rằng netizen Trung đang đẩy vấn đề lên quá đà, vì đây là giải thưởng liên quan trực tiếp đến quan hệ hai nước Mỹ và Hàn Quốc, nên việc RM không nhắc đến Trung Quốc cũng là chuyện dễ hiểu.

BTS gặp rắc rối lớn với netizen Trung vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM - ảnh 3 Samsung Trung Quốc đã ẩn sản phẩm liên quan đến BTS khỏi website chính thức
Tuy nhiên, rắc rối này đã khiến Samsung Trung Quốc phải ẩn sản phẩm điện thoại liên quan đến BTS khỏi website chính thức của hãng. FILA Trung Quốc cũng đã xóa post gần đây nhất liên quan đến BTS khỏi tài khoản của hãng ở Weibo. Netizen Trung đang cùng nhau đưa ra yêu cầu BTS phải có lời xin lỗi chính thức với người dân Trung Quốc.
BTS gặp rắc rối lớn với netizen Trung vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM - ảnh 4 FILA Trung Quốc xóa post liên quan đến BTS trên tài khoản của hãng ở Weibo
Đây là một rắc rối không nhỏ vì Trung Quốc là một thị trường cực lớn đối với K-Pop, mà hiện tại BTS lại chuẩn bị ra album mới, chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiêu thụ album của nhóm tại thị trường này. Tuy vậy, công ty Big Hit hiện vẫn im lặng và chưa đưa ra bất kỳ ý kiến gì.
BTS gặp rắc rối lớn với netizen Trung vì phát ngôn gây tranh cãi của trưởng nhóm RM - ảnh 5

Nếu bạn chưa biết đeo khăn sao cho đẹp, hãy để “người đẹp trai” V (BTS) hướng dẫn nhé!

Trong concert trực tuyến của BTS "Map Of The Soul ON:E" ngày 11/10, anh chàng V (BTS) thể hiện màn sử dụng chiếc khăn lụa theo cực kỳ nhiều cách, mang đến cho người hâm mộ một “lớp học đặc biệt về thời trang”, khiến cho cộng đồng ARMY vô cùng thích thú.

NÓNG: Hàn Quốc đã có quyết định cuối cùng về việc nhập ngũ của nhóm BTS

Cơ quan quản lý nhân lực quân sự của Hàn Quốc (MMA) đã đưa ra câu trả lời cho một trong những vấn đề được bàn luận, tranh cãi nhiều nhất hiện nay ở xứ kim chi: Đó là BTS có được miễn nhập ngũ hay không?

Do Jung Kook (BTS) hát từ này trong “Savage Love” mà ca khúc được dự đoán No.1 Billboard

Theo như dự đoán kết quả BXH Billboard Hot 100 tuần tới, ca khúc "Savage Love" có khả năng leo lên vị trí No.1. Lý do là vì ca khúc này mới ra bản remix có BTS góp giọng, trong đó Jung Kook hát đoạn điệp khúc có từ ngữ nhạy cảm theo cách quá đáng yêu.

Fan của Jimin (BTS) có thể mua được hẳn một ngôi sao trên vũ trụ để tặng sinh nhật idol?

Nghe khó tin quá đúng không? Thế mà đúng là sự thật đấy, fandom của Jimin (BTS) tại Ả Rập mới đây đã chào mừng sinh nhật của anh bằng cách mua hẳn một ngôi sao trong chòm sao Thiên Bình và đặt tên nó là Jimin.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!