Drama dài tập "Grammy 2019": Cắt ngang phần phát biểu của Drake, bị tố phân biệt chủng tộc

HHT - Cho rằng một nghệ sĩ không cần thiết phải có giải thưởng, Drake bị BTC Grammy cắt ngang phần phát biểu.

Drama dài tập "Grammy 2019": Cắt ngang phần phát biểu của Drake, bị tố phân biệt chủng tộc

Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 61 diễn ra ngày hôm nay, nam rapper Drake đã giành chiến thắng hạng mục Ca khúc nhạc Rap xuất sắc với God's Plan. Điều đáng nói, anh chàng bất ngờ xuất hiện tại lễ trao giải để nhận lấy “kèn vàng” này mặc dù trước đó đã tuyên bố thẳng thừng rằng mình sẽ không tham dự chương trình. Những tưởng mọi chuyện đã trở nên êm đẹp, thế nhưng Drake lại thổi bùng dư luận khi có màn phát biểu, mà theo nhiều người nói, như một “cú tát thẳng vào mặt ban tổ chức Grammy”.

Drama dài tập
Nam rapper Drake phát biểu khi giành chiến thắng hạng mục Ca khúc nhạc Rap xuất sắc với God's Plan. Ảnh: Gettyimages.

Trong phần phát biểu, Drake đã hô tên các nghệ sĩ đồng nghiệp như Travis ScottCardi B, và chỉ ra rằng ngành công nghiệp âm nhạc được điều hành bởi những người không hiểu về âm nhạc: “Họ không hiểu những gì một đứa trẻ đến từ Canada nói (ám chỉ Travis), hay lời của một cô gái gốc Tây Ban Nha đến từ New York (ám chỉ Cardi B) đâu”. Nam rapper tiếp tục: "Khi có người thuộc từng lời ca tiếng hát của bạn, hay nếu quê hương chào đón bạn như một người hùng thực thụ, nếu khán giả của bạn là những người nghèo khó vất vả để kiếm lấy một tấm vé xem bạn biểu diễn thì bạn không cần đứng ở sân khấu này nữa. Bởi khi đó, bạn đã là người chiến thắng”.

Drama dài tập
Drake đã hô tên các nghệ sĩ đồng nghiệp là Travis ScottCardi B như một lời kêu gọi ngành giải trí cần tôn trọng nghệ sĩ da màu. Ảnh: The Times.

Ngay lập tức, ban tổ chức đã cắt ngang giữa chừng phần phát biểu của nam ca sĩ đồng thời tắt luôn micro của Drake và chuyển chương trình sang phần quảng cáo. Đây được xem như là một lời kêu gọi ngầm của Drake trong cuộc đấu tranh bảo vệ quyền lợi của các nghệ sĩ da màu hay Hip-hop/R&B. Bởi vì các năm trước đây Grammy luôn bị tố cho nhóm nghệ sĩ này “ra rìa” ở 4 hạng mục quan trọng bao gồm: Album của năm, Thu âm của năm, Bài hát của năm Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

Có thể nói vụ việc này như “giọt nước tràn ly”, nối dài khoảng cách mâu thuẫn giữa các nghệ sĩ da màu và ban tổ chức. Trước đó, Grammy cũng nhiều lần bị người hâm mộ chỉ trích vì thái độ phân biệt chủng tộc. Điển hình là vụ việc gần đây nhất, vào năm ngoái, fan Beyonce đã tỏ ra tức giận vì Adele thắng áp đảo ở lễ trao giải này, ngay sau đó hashtag #GrammySoWhite (Grammy chỉ dành cho người da trắng) đã leo lên top-trending thế giới nhiều giờ liền. 

vox.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!