Không chỉ đạt doanh số cực khủng, “folklore” của Taylor Swift còn phá kỷ lục streaming

HHT - Không còn nghi ngờ gì nữa, "folklore" là một album thành công cả về mặt thương mại và nghệ thuật.

Taylor Swift phá
Album folklore của Taylor Swift bất ngờ được phát hành vào thứ Sáu vừa qua với hoạt động quảng bá vô cùng hạn chế do ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Mặc dù vậy, album vẫn bán được hơn 1,3 triệu bản trên toàn thế giới chỉ trong 24 giờ đầu cũng như phá kỷ lục streaming của Spotify và Apple Music.
Taylor Swift phá
Cách đây ít giờ, Spotify cho biết folklore đã phá kỷ lục streaming cho Album ngày đầu bởi một nữ nghệ sĩ với 80,6 triệu lượt stream. Trong khi đó, Apple Music cũng thông báo họ vừa có "album nhạc Pop được stream nhiều nhất trong 24 giờ đầu" với 35,47 triệu lượt stream.
Taylor Swift phá
Các chuyên gia âm nhạc nhanh chóng nhận định folklore sẽ là album có màn debut tuần đầu tốt nhất trong năm 2020, một khi doanh số tuần đầu được công bố vào ngày 3/8. Theo dự đoán, album phòng thu thứ 8 của Taylor Swift sẽ chiếm hạng No.1 Billboard 200 với khoảng 650.000 đơn vị (trong đó doanh số bán đĩa là hơn 450.000 bản). 
Taylor Swift phá Ảnh chụp màn hình của Selena Gomez đăng trên Instagram
Các trang phê bình như The Guardian, NME, Rolling Stone... đánh giá folklore rất tích cực. Ngoài ra, Taylor còn nhận được lời khen từ những người bạn thân như Blake Lively và Selena Gomez. "Cô ấy lại làm điều đó nữa rồi", Selena bình luận khi đang nghe folklore.

“Nhạc sĩ ma” trong album “folklore” đang gây bão của Taylor Swift thật ra là ai?

Nếu nhìn kĩ đến từng dòng credit của album "folklore", bạn sẽ nhận ra một cái tên lạ hoắc: William Bowery. Điều đáng nói là người này thật ra... không hề tồn tại!

Review album “folklore“: “Kỳ quan âm nhạc” xuất sắc nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift

Đột ngột phát hành album mới mà không cần chiến lược quảng bá dài hơi, Taylor Swift vẫn đủ sức chiếm trọn trái tim khán giả và giới phê bình nhờ khả năng sáng tác tuyệt vời của mình.

Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!