Nhờ album “folklore”, Taylor Swift là nghệ sĩ đầu tiên làm được điều này trong năm 2020

HHT - Với 57.000 bản được bán ra tại Mỹ trong tuần qua, tổng doanh số bán ra của album folklore đã vượt quá 1 triệu bản đĩa cứng (1.038 triệu).

Kể từ khi "thời đại streaming" thống lĩnh thị trường âm nhạc quốc tế nửa sau thập kỷ 2010, công thức on top các bảng xếp hạng của nghệ sĩ chủ yếu dựa vào lượt stream trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Doanh số thuần (đĩa cứng) bán ra trở nên vô cùng hạn chế và không còn giữ thế mạnh như xưa. Tuy nhiên, xu hướng này lại không áp dụng với trường hợp những nghệ sĩ có lượng fan hâm mộ "siêu khủng" như BTS, Adele hay Taylor Swift.

Với 57.000 bản được bán ra tại Mỹ trong tuần qua, tổng doanh số bán ra của album folklore đã vượt quá 1 triệu bản đĩa cứng (1.038 triệu). Thành tích này được "chốt đơn" vào cuối ngày 22/10 (theo số liệu của Nielsen Music/ MRC Data). Như vậy, folklore chính là album đầu tiên phát hành vào năm 2020 bán được 1 triệu bản.

Không nghi ngờ gì nữa, Taylor Swift là nữ nghệ sĩ quyền lực nhất thời điểm hiện tại - ảnh 1Bất chấp suy thoái, Taylor Swift vẫn bán được 1 triệu bản album "folklore" trong năm 2020.

Lý do giúp Taylor chạm No.1 Billboard 200 Albums tuần này (lần thứ 8 không liên tiếp) đến từ việc phát hành album kèm chữ ký của nữ ca sĩ. Taylor còn đùa rằng các album này về tay mọi người sẽ dính... lông mèo hoặc có mùi rượu vang vì cô luôn kí tên khi đang nhâm nhi rượu vang và bên cạnh ba bé mèo cưng của mình.

Không nghi ngờ gì nữa, Taylor Swift là nữ nghệ sĩ quyền lực nhất thời điểm hiện tại - ảnh 2folklore phiên bản có chữ ký chính chủ được phát hành với số lượng giới hạn.

Trước đó, Lover của Taylor Swift cũng là album duy nhất bán được trên 1 triệu bản đĩa cứng ở Mỹ trong năm 2019. Từ khi debut đến nay, Taylor đã bán được 9 album có doanh số triệu bản (tính riêng tại Mỹ), trong đó có 8 album phòng thu và album Giáng sinh The Taylor Swift Holiday Collection. Nhiều người dự đoán folklore sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa vào dịp lễ hội cuối năm - thời điểm mọi người có xu hướng mua đĩa cứng làm quà tặng; cũng như là một đối thủ nặng kí cho giải “Album của năm” tại Grammy 2021.

Taylor Swift và "folklore" sẽ làm nên lịch sử hay tiếp tục vô duyên tại Grammy 2021?

Chỉ còn vài tháng nữa thôi, giải thưởng danh giá Grammy 2021 sẽ diễn ra và nhiều người tiên đoán khả năng rất cao Taylor Swift sẽ giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng nhất đêm “Album của năm”.

Kanye West bất ngờ “bẻ cua” làm hòa với Taylor Swift, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Ai cũng biết rõ mối hiềm khích giữa Kanye West và Taylor Swift sâu nặng đến mức họ đã dùng luôn làm chất liệu trong các ca khúc. Thế nhưng, đó đã là quá khứ khi bài đăng mới trên Twitter của Kanye West xuất hiện.

Katy Perry cảm ơn món quà Taylor Swift tặng cho con gái, kêu gọi fan stream “folklore“

Katy Perry đã gửi lời cảm ơn tới Taylor Swift về món quà nhỏ xinh dành cho con gái đầu lòng của mình - Daisy Dove Bloom. Nhưng điều khiến các fan chú ý nhất là dòng "Stream Folklore" (hãy stream album "folklore") của Katy.

Ảnh tổng hợp từ Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!