NÓNG: Hàn Quốc đã có quyết định cuối cùng về việc nhập ngũ của nhóm BTS

HHT - Cơ quan quản lý nhân lực quân sự của Hàn Quốc (MMA) đã đưa ra câu trả lời cho một trong những vấn đề được bàn luận, tranh cãi nhiều nhất hiện nay ở xứ kim chi: Đó là BTS có được miễn nhập ngũ hay không?

Quân đội Hàn Quốc đã có quyết định cuối cùng về việc nhập ngũ của BTS - ảnh 1

Vào ngày 9/10, Cơ quan quản lý nhân lực quân sự của Hàn Quốc (MMA) đã chính thức thông báo rằng họ không ủng hộ việc miễn trừ nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho BTS cũng như các ngôi sao K-Pop khác để đảm bảo sự công bằng, bình đẳng cũng như giảm thiểu việc thiếu hụt nhân lực, và hơn hết vấn đề này phải nhận được sự đồng thuận từ phía người dân.

Theo Luật nghĩa vụ quân sự hiện hành của Hàn Quốc, những trường hợp được đặc cách là những người giành Huy chương đồng Thế vận hội Olympic trở lên, Huy chương vàng Á vận hội, giải Nhì cuộc thi nghệ thuật quốc tế trở lên, giải Nhất cuộc thi nghệ thuật trong nước. Nói rõ hơn thì nghệ thuật ở đây là thuộc trường phái cổ điển. Chiếu theo luật này thì BTS và các nam idol K-Pop khác vốn thuộc trường phái nghệ thuật đại chúng nên không thuộc trường hợp được đặc cách.
Quân đội Hàn Quốc đã có quyết định cuối cùng về việc nhập ngũ của BTS - ảnh 2 BTS luôn cố gắng quảng bá hình ảnh, văn hóa Hàn Quốc đến với thế giới thông qua những sản phẩm âm nhạc, những tiết mục biểu diễn của nhóm.

Chính điều này đã gây nên những tranh cãi trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng nghệ thuật đại chúng cũng đóng góp lớn cho đất nước, giúp quảng bá cho Hàn Quốc nên các idol K-Pop có thể được xem xét đặc cách. Ngược lại, không ít người cho rằng các idol chỉ vì lợi ích cá nhân, không giúp nâng cao vị thế, hình ảnh quốc gia bằng các vận động viên thể thao hay nghệ sĩ thuần túy nên chuyện đặc cách là không công bằng.

Trước đây, dù các quan chức Chính phủ liên tục đưa ra dự đoán cũng như quan điểm về việc có nên miễn nghĩa vụ quân sự cho BTS hay không nhưng MMA luôn giữ im lặng. Đây cũng là một trong những lý do khiến các tin đồn về việc miễn nghĩa vụ quân sự bắt đầu nổi lên. Đến ngày 7/10, tại buổi thanh tra của Ủy ban Văn hóa, thể thao và du lịch Hàn Quốc, vấn đề hoãn hoặc đặc cách nhập ngũ cho các idol K-Pop lại được đặt ra và MMA cuối cùng cũng quyết định lên tiếng, tạm kết thúc những tranh cãi lâu nay.

Quân đội Hàn Quốc đã có quyết định cuối cùng về việc nhập ngũ của BTS - ảnh 3 Hiện tại, một dự thảo luật sửa đổi đang được đưa ra, cho phép các nam idol K-Pop có thể hoãn việc thực hiện nghĩa vụ quân sự tối đa đến năm 30 tuổi. Tuy nhiên, nếu không có gì bất ngờ thì anh cả Jin sẽ là thành viên đầu tiên của BTS nhập ngũ trong khoảng 2 năm tới đây. (Ảnh: @bts_bighit)

Một điều đáng lưu ý là mặc cho mọi người bàn luận, tranh cãi về vấn đề này thì BTS và Big Hit vẫn kiên định một quan điểm trước sau như một, đó là sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự và không muốn mình được đặc cách, vì đó là nghĩa vụ cũng là niềm tự hào của một nam công dân Hàn Quốc.

Quân đội Hàn Quốc đã có quyết định cuối cùng về việc nhập ngũ của BTS - ảnh 4

Một nhà sách "tố" fan BTS có hành vi thiếu văn minh và “lời hồi đáp” bất ngờ của V-ARMY

Mới đây, cộng đồng fan BTS tại Việt Nam (tức V-ARMY) bỗng dưng bị chỉ trích tới tấp trên mạng xã hội. Muôn sự bắt nguồn từ tấm bảng nhắc nhở tại một nhà sách với câu chữ quy chụp fan BTS có hành vi vô ý thức. Và V-ARMY lại một lần nữa có "lời hồi đáp" rất bài bản và cũng không kém phần bất ngờ.

Fan của Jimin (BTS) có thể mua được hẳn một ngôi sao trên vũ trụ để tặng sinh nhật idol?

Nghe khó tin quá đúng không? Thế mà đúng là sự thật đấy, fandom của Jimin (BTS) tại Ả Rập mới đây đã chào mừng sinh nhật của anh bằng cách mua hẳn một ngôi sao trong chòm sao Thiên Bình và đặt tên nó là Jimin.

Vì màn trình diễn này mà netizen Hàn đồng loạt phong BTS là “đại sứ thương hiệu” hanbok

BTS đang có một tuần lễ biểu diễn với 5 màn biểu diễn liên tiếp trong 5 ngày trên chương trình của Jimmy Fallon Show. Trong ngày đầu tiên của tuần lễ này (29/9), BTS đã trình diễn ca khúc đình đám "Idol" trong trang phục hanbok cách tân.

(Allkpop, Billboard)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!