"Parasite" của đạo diễn Bong Joon Ho giành Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2019

HHT - Bộ phim Hàn Quốc với sự góp mặt của ngôi sao Song Kang Ho đã giành được giải thưởng cao quý nhất tại LHP Cannes lần thứ 72.

"Parasite" của đạo diễn Bong Joon Ho giành Cành cọ vàng tại LHP Cannes 2019

Parasite (tựa tiếng Việt là Ký sinh trùng) đã thắng giải Cành cọ vàng - giải thưởng danh giá nhất của LHP Cannes. Parasite là một tác phẩm của "đại đạo diễn" Bong Joon Ho, với sự góp mặt của nam diễn viên hàng đầu Hàn Quốc Song Kang Ho.

Bộ phim thuộc thể loại black-comedy (hài kịnh đen, thể loại sử dụng sự hài hước để nói về những vấn đề thời sự) của Hàn Quốc nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi công chiếu vào tối 22/5. Hơn 2000 khán giả có mặt tại phòng chiếu đã đứng dậy vỗ tay trong gần 8 phút. Trên Rotten Tomatoes, phim được chấm 96% "tươi ngon". Các chuyên gia đánh giá phim mang thông điệp châm biếm xã hội sâu sắc.

Parasite xoay quanh các thành viên trong nhà họ Kim. Một ngày kia, cậu con trai cả Kim Ki Taek nhờ làm giả giấy tờ mà được làm gia sư cho một gia đình giàu có, khiến gia đình "thay đời đổi vận". Tuy nhiên, những câu chuyện kì dị bắt đầu xảy ra.

Parasite đánh dấu lần đầu tiên điện ảnh Hàn Quốc lên "ngôi vương" tại LHP Cannes. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực không ngừng của đạo diễn Bong Joon Ho - người đã tạo nên những siêu phẩm như The Host, Snowpiercer, Okja...

Phải đến ngày 30/5 tới, các khán giả tại xứ sở kim chi mới được thưởng thức Parasite. Phim cũng dự kiến sẽ ra rạp tại Việt Nam vào 21/6.

Polygon

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!