Phát sóng từ hơn một năm trước, bộ phim này tiên đoán trúng như thần về Covid-19

HHT - Thật không thể ngờ phim "My Secret Terrius" phát sóng từ cuối năm 2018 đã tiên đoán chính xác về những gì thế giới đang phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19.

Chúng ta đã nghe đến một vài tiểu thuyết hay bộ phim tiên đoán trước về đại dịch Covid-19 đang càn quét khắp thế giới. Không thể phủ nhận được những tác phẩm ấy đã kể rất đúng về những gì mà loài người đang trải qua. Nhưng phim truyền hình Hàn Quốc My Secret Terrius chiếu từ tháng 10/2018 mới khiến khán giả giật mình vì đoán trúng từng milimet luôn.

Phim Hàn dự đoán trúng về dịch Covid-19 - ảnh 1 Những lời dự báo chính xác như thần

Trong tập 10, phim có đề cập đến dịch bệnh do virus corona biến chủng gây ra. Một nữ bác sĩ đã thông báo với bệnh nhân rằng “Virus corona sẽ xâm nhập thông qua hệ hô hấp. Nguy hiểm hơn, chúng sẽ ủ bệnh trong cơ thể tới 14 ngày. Loại virus này sẽ tấn công thằng vào phổi của chúng ta chỉ sau 5 phút xâm nhập thôi”. Nói về cách chữa trị virus mới, nữ bác sĩ khẳng định “Hiện tại chưa có thuốc hay vắc xin điều trị được căn bệnh này đâu”.

Phim Hàn dự đoán trúng về dịch Covid-19 - ảnh 2

Corona vốn là tên chung của một loại virus gây bệnh viêm đường hô hấp cấp, trong đó có virus gây bệnh SARS trước đây và Covid-19 hiện nay. Tuy rằng kịch bản của phim My Secret Terrius đang dựa vào hội chứng suy hô hấp cấp SARS nhưng các chi tiết thì lại giống đến kỳ lạ với dịch bệnh Covid-19. Thậm chí kịch bản phim cũng khuyên mọi người nên rửa tay thường xuyên để phòng ngừa virus. 

Phim Hàn dự đoán trúng về dịch Covid-19 - ảnh 3 

Phim My Secret Terrius có So Ji Sub đóng vai chính, kể về hai người là hàng xóm ở đối diện nhau nhưng lại thuộc về hai thế giới khác biệt. Một là đặc vụ đang gặm nhấm nỗi đau sau một lần làm nhiệm vụ thất bại khiến người yêu qua đời. Một là người mẹ đơn thân đang chật vật nuôi con sau khi chồng qua đời.

Những bức ảnh tưởng chẳng có gì nhưng lại khiến sao Hàn gặp họa trong đại dịch Covid-19

Chỉ vì lỡ tay đăng một bức ảnh không hợp tình hợp cảnh với thời cuộc Covid-19 mà nhiều sao Hàn đã bị cư dân mạng "ném đá" tơi bời.

Kim Sejeong gặp vạ vì đùa không đúng lúc, khoe không đúng chỗ giữa mùa dịch Covid-19

Người ta vẫn bảo “vui thôi đừng vui quá”, bạn bè đùa vui với nhau cũng đừng đưa lên mạng xã hội làm gì và Kim Sejeong chính là ví dụ điển hình của việc đùa không đúng thời điểm, nhất là khi mùa dịch Covid-19 đang khiến cả thế giới hoang mang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!