Phương Thanh xúc động khi được nghe những nghệ sĩ lô tô kể về chuyện mưu sinh

HHT - Những tiết mục biểu diễn xen lẫn những câu chuyện về cuộc đời nhiều thử thách cùng tâm tư sâu kín của người nghệ sĩ hát lô tô khiến Phương Thanh xúc động.

Phương Thanh xúc động khi được nghe những nghệ sĩ lô tô kể về chuyện mưu sinh

Để giúp khán giả có sự hình dung rõ hơn về môn nghệ thuật lô tôm, cũng như số phận của những người nghệ sĩ chọn theo con đường đầy khó khăn này, gameshow Lô tô show – Gánh gát ngàn hoa đã ra đời với những thông điệp nhân văn xuyên suốt.

Phương Thanh xúc động khi được nghe những nghệ sĩ lô tô kể về chuyện mưu sinh - ảnh 1

Trong những năm 1980, lô tô là trò chơi cực thịnh ở các tỉnh miền Tây, nhất là vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Chính vì đặc trưng này mà Lô tô show – Gánh gát ngàn hoa được dời lại đúng dịp Tết Nguyên Đán 2019 mới phát sóng. Trong thời gian đó, chương trình đã kịp điều chỉnh, đầu tư thêm phần nội dung để phù hợp với không khí tết, cũng như có thêm thời gian để thực hiện những phóng sự về các đoàn lô tô để khán giả có thể hiểu hơn về cuộc sống cơ cực, truân chuyên và niềm đam mê của họ với những vòng quay, con số.

Phương Thanh xúc động khi được nghe những nghệ sĩ lô tô kể về chuyện mưu sinh - ảnh 2

Tham gia tranh tài trong chương trình là 5 gánh lô tô, trụ cột trong mỗi gánh là các thành viên có thâm niên hoạt động trong nghề như: gánh Phương Anh, gánh Mạnh Quyên, gánh Hương Nam, gánh Sài Gòn Tân Thời và gánh Dòng Thời Gian. 5 gánh sẽ thể hiện khả năng ca diễn theo từng chủ đề của mỗi vòng thi, trong đó phần ca gắn với việc gọi số lô tô, phần diễn thể hiện những khía cạnh khác nhau trong đời sống của các gánh. Thông qua đó, chương trình sẽ giúp khán giả hiểu hơn về đời sống đầy thử thách, những vất vả, những tâm tư của những người hát lô tô và ghi nhận giá trị lao động nghệ thuật của họ. 

Phần giới thiệu về Gánh hát ngàn hoa.

Ngoài trò chơi lô tô, Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa còn là gameshow đưa nhiều hình thức sinh hoạt văn nghệ dân gian của Việt Nam lên sóng truyền hình như: hát vè, hát đối đáp, hò đối…. Qua đó, chương trình sẽ giới thiệu nhiều nét văn hóa đặc sắc, đặc sản của từng vùng miền.

Chương trình bao gồm 12 tập, được chia thành nhiều chủ đề khác nhau. Ứng với từng chủ đề, chương trình sẽ mời các nghệ sĩ tham gia hỗ trợ cho các gánh như: diễn viên Gia Bảo, Lê Dương Bảo Lâm, Puka, Mạc Văn Khoa, Nguyễn Anh Tú, Dương Thanh Vàng, Minh Dự, Hữu Đằng, Huỳnh Thanh Trực, nghệ sĩ Vũ Thanh, nghệ sĩ Ngân Quỳnh, diễn viên Huỳnh Đông, Hà Trí Quang, Nam Em, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa, ca sĩ Tùng Anh,…

Phương Thanh xúc động khi được nghe những nghệ sĩ lô tô kể về chuyện mưu sinh - ảnh 3

Giám khảo xuyên suốt của chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa là ca sĩ Phương Thanh, nhà báo – MC Phước Lập, bên cạnh đó là các giám khảo khách mời: NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Vũ Thành Vinh, danh hài Kiều Oanh, danh hài Thúy Nga, ca sĩ Đoan Trang, ca sĩ Vũ Hà, diễn viên Khả Như. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình là MC – nhà báo Trác Thúy Miêu.

Với tư cách là một người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình, ca sĩ Phương Thanh cũng tiết lộ lý do được nhà sản xuất mời vào vị trí ghế nóng. Nữ ca sĩ cho biết, trước khi trở thành một giọng ca thành danh, cô đã từng có dịp tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ hát lô tô. Chính vì vậy cô hiểu rất rõ những tâm tư và nỗi lòng của họ.

Phương Thanh xúc động khi được nghe những nghệ sĩ lô tô kể về chuyện mưu sinh - ảnh 4

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Tôi hiểu cuộc đời của nghệ sĩ hát lô tô như lòng bàn tay, vậy mà, khi ngồi xem các đoàn diễn trong gameshow, tôi cười xong lại khóc. Bởi các bạn quá duyên dáng, tài năng nhưng cuộc đời các bạn quá nhiều bị kịch. Mà trong cuộc thi này, tất cả các câu chuyện được kể đều là chuyện thật của các thành viên trong gánh hát”.

Tập đầu tiên của Lô Tô Show – Gánh hát ngàn hoa sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu ngày 11/1/2019 trên kênh THVL1, giới thiệu 2 gánh đầu tiên là: Dòng thời gian Sài Gòn Tân Thời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!