"Sao đại chiến" - Miu Lê, Only C gây tranh cãi, Ái Phương hát lại hit của Hà Hồ

HHT - Tập đầu tiên của chương trình "Sao Đại Chiến" chính thức lên sóng vừa thật sự là trận chiến giữa các NSX âm nhạc, ca sĩ, nghệ sĩ tham gia chương trình.

"Sao đại chiến" - Miu Lê, Only C gây tranh cãi, Ái Phương hát lại hit của Hà Hồ

Mở màn chương trình là bản hit Yêu 5 của nhạc sĩ, producer Rhymastic được chính nhạc sĩ này phối mới với phần trình diễn của Hoàng Tôn. Nam ca sĩ đã có phần vũ đạo khá đặc sắc khiến ca sĩ Trọng Hiếu cũng phải thốt lên: “Lần đầu tiên mà Tôn nhảy như thế này là ok”. Tuy nhiên, producer Dương Cầm nhận định: “Tôi thấy Tôn hát không được tốt, không lên được các nốt cao, cứ chới với khi phần nhạc đang mạnh và Tôn cố với nhưng không có gì để với được”.

Phần trình diễn của Dương Hoàng Yến dù có hoàn hảo thì bản phối của Dương Cầm đã bị các producer khác bắt lỗi. Only C cho rằng Dương Cầm hơi an toàn trong bản phối này, Rhymastic lại cho rằng bản phối làm các nhạc cụ đệm bị lấn lướt.

Màn trình diễn của cặp đôi ca sĩ Hà Lê và producer Phúc Bồ khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ khi làm mới ca khúc Hạ trắng. Tuy nhiên, producer khó tính Dương Cầm vẫn khẳng định bản phối này chỉ ở mức bình thường chứ không quá ấn tượng.     

Ca khúc Một ngày mùa Đông được producer Phạm Hải Âu biến hóa thành một bản jazz với phần trình diễn của Vũ Thảo My. Với bản phối mới mẻ này, Thảo My đã lột xác hoàn toàn so với hình ảnh cô học sinh trung học thuở The Voice 2013.  

Chọn bản hit Yêu là thứ tha để phối lại, producer Only C mong muốn đưa đến hình ảnh Miu Lê ở vai trò ca sĩ với sự đầu tư nghiêm túc. Thế nhưng, đây lại là tiết mục nhận nhiều “gạch đá” nhất từ các producer. Dương Cầm nhận định giọng hát của Miu Lê yếu ớt, hời hợt và bản phối cũng nằm trong phạm vi quá an toàn.

Nhóm MTV đưa khán giả trở về thập niên 70 - 80 trong ca khúc Rock Sài Gòn với phần tạo hình của nhóm giống ca sĩ Bobby Farell - thành viên nhóm nhạc Boney M. Phần trình diễn của nhóm MTV với bản phối của producer Nguyễn Dân đã đem đến một không khí tươi vui cho tập đầu tiên của chương trình. 

Ca sĩ Trọng Hiếu - producer Slim V đã phối ca khúc Một lần với chất liệu EDM. Lợi thế của Trọng Hiếu là vũ đạo rất tốt nên bản phối càng là đất diễn cho anh chàng có một tiết mục hoàn hảo. “Tôi thật sự thán phục phần trình diễn này. Từ đầu đến giờ mới có phần trình diễn có bản phối thuyết phục được tôi. Tiết mục tôi hài lòng nhất khi kết hợp EDM” - producer Dương Cầm cho hay. 

Ca sĩ Ái Phương cùng producer Đỗ Hiếu đã chọn bản hit của ca sĩ Hồ Ngọc Hà - Cả một trời thương nhớ để chào sân ở Sao Đại Chiến. Cả producer Hải Âu, Rhymastic, Dương Cầm đều cho rằng bản phối này thiếu sức nặng, vẫn là một Ái Phương cũ. Duy nhất producer Slim V nhìn thấy một “màu khác của Đỗ Hiếu vì chưa bao giờ tôi thấy Đỗ Hiếu làm ballad”.

Tập 2 Sao Đại Chiến sẽ lên sóng vào 21h00, Thứ sáu, 24/11 trên kênh VTV3.

TRANG NGUYỄN - Ảnh: Ekip cung cấp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng