DMCA.com Protection Status

Sẽ ra sao nếu Star-Lord không sai lầm khiến biệt đội Avengers thất bại dưới tay Thanos?

HHT - Sai lầm của Star-Lord được cho là nguyên nhân dẫn đến cái kết là biệt đội Avengers bại trận dưới tay Thanos, khiến nhiều khán giả tin rằng anh chính là tội đồ trong "Avengers: Infinity War". Thế nhưng, cũng có giả thuyết phản biện cho rằng việc Star-Lord tấn công Thanos là hành động cực kỳ đúng đắn.

Phần đông khán giả khi xem Avengers: Infinity War đều cho rằng chính Star-Lord đã phá hỏng kế hoạch tháo chiếc găng tay vô cực (Infinity Gauntlet) khỏi tay Thanos trên hành tinh Titan, khi anh biết được Thanos đã giết hại Gamora - người yêu của mình và tấn công hắn ta, dẫn đến kết cục đội quân Avengers bị lật ngược thế cờ, Thanos lấy được Viên đá Thời gian, tiến đến Trái Đất và búng ngón tay tiêu diệt một nửa dân số vũ trụ.

Tuy nhiên, một tài khoản Reddit có tên HansDanz đã đưa ra giả thuyết như sau: "Hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu Star-Lord không làm điều đó? Đội Avengers sẽ chiếm được chiếc găng tay... và sau đó thì sao? Có thể bọn họ sẽ cất giữ nó vào một nơi nào đó của riêng mình, hoặc tách những viên đá ra và cất giấu chúng ở nhiều nơi khác nhau trong vũ trụ. Thế nhưng, nếu có một kẻ chinh phục vũ trụ khác xuất hiện hoặc giả thiết Thanos còn sống, chúng sẽ lại tìm kiếm những viên đá đó, kéo theo một Infinity War khác và gây ra nhiều thương vong hơn nữa. Không những thế, nếu Avengers cố lấy bằng được găng tay của Thanos, liệu hắn ta có chịu ngồi yên hay không?”.

Câu trả lời dĩ nhiên là Không. Bởi khi đó Thanos sẽ xem Avengers là mối đe dọa nghiêm trọng đối với kế hoạch của mình, hắn sẽ săn lùng và tàn sát tất cả để lấy lại chiếc găng tay.

Như vậy, có thể thấy rằng hành động của Star-Lord sẽ đảm bảo cho sự sống còn của đội quân Avengers (gồm cả Iron Man) và họ vẫn có khả năng ngăn chặn Thanos trong Avengers: Endgame.

Thêm một bằng chứng nữa thuyết phục cho hành động từng bị bao người chửi rủa của Star-Lord chính là việc Thanos đã phá hủy những viên đá vô cực xuống mức nguyên tử sau khi giành chiến thắng. Nghĩa là, ngay cả sau khi đội Avengers đã hồi sinh mọi người trở lại trong Endgame thì những viên đá ấy vẫn đã bị phá huỷ ở dòng thời gian hiện tại và không thể gây hại gì thêm trong tương lai.

Nhưng nếu Star-Lord làm đúng theo kế hoạch và đội quân Avengers cướp được những viên đá này thì chưa chắc họ đã có khả năng bắt chúng tiêu diệt lẫn nhau dù cho ý nghĩ này có thoáng qua trong đầu họ hay chăng nữa. Do vậy, việc tiêu hủy các viên đá này sẽ là con đường duy nhất để kết thúc vòng quay tranh giành giữa đội Avengers với các thế lực thù địch.

"Chỉ duy nhất Thanos mới có đủ sức mạnh để "xử lý" những viên đá và ra lệnh cho chúng tiêu diệt nhau. Hãy thử nhìn lại Iron Man và Hulk thê thảm như thế nào dưới sức mạnh của Thanos, có lẽ đội Avengers sẽ chẳng thể nào có đủ khả năng để phá hủy chúng", giả thuyết này đưa ra kết luận.

Thế nên, khán giả hãy dành cho Star-Lord một cái nhìn tích cực hơn: #JusticeForStarLord (tạm dịch: #CônglýchoStarLord).

Bạn nghĩ sao về giả thuyết này?

“Thần sấm” Chris Hemsworth khẳng định sẽ không “về hưu” sau “Thor: Love and Thunder”

Sau vai diễn trong "Thor: Love and Thunder", nam tài tử người Úc Chris Hemsworth đã có những chia sẻ thú vị về “ngày mai” của mình.


Netizen kêu gọi tôn trọng quyền riêng tư sau sự cố ảnh nhạy cảm của “Captain” Chris Evans

Trong khi chia sẻ một đoạn video ngắn về trò chơi Heads Up mà Chris Evans đang chơi cùng bạn bè, "Đội trưởng Mỹ" đã vô tình để lộ bức ảnh chụp bộ phận nhạy cảm lên IG, khiến cho mạng xã hội toàn cầu dậy sóng.

(Digital Spy)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng