Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm”

HHT - Fan mê phim ngôn tình đang hết sức xôn xao trước tin Tổng cục Điện ảnh - Truyền hình - Phát thanh Trung Quốc đang thắt chặt quy định kiểm duyệt: Phim ngôn tình không quá ngọt ngào, phim thanh xuân vườn trường không được để nhân vật yêu quá sớm.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Tổng cục Điện ảnh - Truyền hình - Phát thanh Trung Quốc tiếp tục ban hành quy định mới về kiểm duyệt phim ảnh. Có rất nhiều nội dung khiến cộng đồng mạng xôn xao như: Phim ngôn tình không được quá ngọt ngào, phim thanh xuân vườn trường không được để nhân vật yêu quá sớm, phim đam mỹ hoặc bách hợp phải chuyển quan hệ hai nhân vật chính thành tình bạn.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” - ảnh 1 Theo quy định mới thì phim xuyên không phải có giải thích về mặt khoa học

Phim xuyên không phải có giải thích khoa học rõ ràng cho việc nhân vật du hành thời gian. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết không được liên quan đến yếu tố lịch sử. Còn phim lịch sử, dã sử phải bám sát sự kiện có thật chứ không được sáng tạo, không được khai thác theo hướng tiêu cực. Phim liên quan đến game cũng không được bỏ qua khi có quy định nội dung không được quá tập trung vào game thủ.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” - ảnh 2 Phim đam mỹ phải chuyển thành tình bạn bè

Trước hàng loạt quy định khắt khe này, cư dân mạng cho rằng những bộ phim được sản xuất trong thời gian tới sẽ không còn sức hấp dẫn, các nhà làm phim chỉ còn cách quay phim tài liệu may ra mới đáp ứng được tiêu chí mới.

Cuối năm 2019, trên mạng xã hội cũng lan truyền danh mục 13 đề tài làm phim bị Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc cấm vĩnh viễn tại Trung Quốc như phim bạo lực học đường, phim về tình yêu thầy trò hay có yếu tố ngoại tình, phim xuyên không, phim ma, phim về tình yêu giữa người và thú, người và robot, phim có câu chuyện đen tối, phim về sát nhân, phim huyền huyễn…

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” - ảnh 3 Cuối năm 2019, cũng có tin đồn về 13 thể loại phim bị cấm sóng tại Trung Quốc

Thời điểm đó, khán giả cũng hết sức xôn xao, cho rằng phim truyền hình Trung Quốc sẽ hết đất sống nếu phải áp dụng chặt chẽ những quy định này. Sau đó thì cư dân mạng mới biết đó là tin giả, bằng chứng là các nguồn tin chính thống hay có uy tín của Trung Quốc đều không hề nhắc tới thông báo này.

Cũng tương tự như vậy với tiêu chí mới về kiểm duyệt phim ảnh mà Tổng cục Phát thanh - Điện ảnh Trung Quốc mới bổ sung trong năm 2020. Hiện giờ, cư dân mạng vẫn chưa thấy các trang tin lớn nói gì về quy định này nên rất có thể đây cũng chỉ là tin đồn mà thôi.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” - ảnh 4 Nhiều khả năng đây chỉ là tin đồn nên các fan mê phim Hoa ngữ cứ yên tâm

Vì thế mà fan phim ngôn tình hay thanh xuân vườn trường hãy cứ yên tâm chờ ngày những dự án mình yêu thích lên sóng.

Hứa Khải giả nữ nhi trong “Thiên Vũ Kỷ”: Poster là Thúy Kiều, lên phim thành Thúy Vân

Lý do là vì Hứa Khải đã tăng cân không ít trong bộ phim cổ trang vui nhộn và hấp dẫn “Thiên Vũ Kỷ”.

Những nữ diễn viên này có lẽ chẳng bao giờ muốn hợp tác với Vu Chính lần nữa

Vì “kỉ niệm” để lại từ lần hợp tác trước với Vu Chính dường như chỉ toàn… đau thương. Không bị chê bai tạo hình cũng bị biên kịch cắt mất đất diễn, dù là nữ chính.

Top 3 phim Hoa ngữ khán giả muốn thay đổi kết cục nhất: “Trần Thiên Thiên” có mặt

Có những bộ phim dù hay nhưng kết thúc bi thương đến mức khán giả không dám xem lại lần nữa, chỉ muốn tranh chỗ biên kịch để viết lại đoạn kết cho nhân vật được hưởng hạnh phúc.

Thực hư việc Trung Quốc cấm “phim ngôn tình quá ngọt ngào, phim vườn trường yêu quá sớm” - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!