Vì sao “Dynamite” (BTS) lại bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?

HHT - Bước sang tuần thứ 8 kể từ khi ra mắt, câu chuyện về “Dynamite” (BTS) trên BXH Billboard Hot 100 vẫn mang đến rất nhiều cảm xúc cho ARMY.

Mỗi tuần, trước khi Billboard tung ra kết quả của các BXH trong hệ thống như Billboard Hot 100, Billboard 200,… thì các chuyên gia uy tín chuyên dự đoán kết quả Billboard cũng đưa ra BXH dự đoán của mình. Bình thường, những nhận định trước giờ “G” này có tính chính xác khá cao nên các fan chỉ cần dựa vào đây là có thể biết được bài hát của nghệ sĩ mình yêu thích sẽ ở đâu trên BXH.

Một trong những chuyên gia “Gia Cát Dự” được tín nhiệm là tài khoản @talkofthechart trên Twitter. Ấy thế mà kể từ khi Dynamite xuất hiện, mọi sự đã đảo lộn kha khá.

Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 1 Ảnh: @talkofthechart

Đây là bảng dự đoán kết quả Billboard Hot 100 tuần kết thúc vào ngày 10/10. Theo @talkofthechart, 2 vị trí dẫn đầu là cuộc cạnh tranh giữa WAP (Cardi B) và Dynamite (BTS). Các ARMY lẫn fan US&UK tuần đấy cũng cùng chung nhận định.

Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 2 Nhưng nào ngờ khi BXH chính thức được “thả xích”, No.1 tuần đó là cái tên không ai ngờ đến: Franchise (Cre: @Billboardcharts)
Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 3 Đến tuần thứ 7 kết thúc vào ngày 17/10, @talkofthechart thận trọng dự đoán kết quả của Dynamite là vị trí thứ 5. (Ảnh: @talkofthechart)
Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 4 Tuy nhiên, chúng ta đều biết tuần đó, BTS đã lập nên trang sử mới khi chiếm trọn 2 vị trí cao nhất trên Billboard Hot 100, với Savage Love No.1 và Dynamite No.2. (Cre: @Billboardcharts)
Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 5 Vào ngày 18/10, @talkofthechart lại mạnh dạn đoán Dynamite sẽ No.1 Hot 100 ở tuần thứ 8 (Ảnh: @talkofthechart)

Không chỉ @talkofthechart @Winston_Nuo cũng tung ra bảng dự đoán Hot 100 cho tuần kết thúc vào ngày 24/10, tức tuần thứ 8 của Dynamite. Các ARMY vào xem và bất ngờ không thấy Dynamite đâu. Cứ tưởng “bé Nổ” bị rơi khỏi Top 10 rồi thì ARMY phát hiện thấy điều gì là lạ: No.1 và No.2 bị @Winston_Nuo bỏ trống.

Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 6 Đoán sai hoài, "dỗi" luôn, không ghi tên Dynamite vào nữa (Ảnh: @Winston_Nuo)

Có lẽ sau vài lần thấy team dự đoán trên Twitter đoán sai sương sương thì lần này, @Winston_Nuo đã để dành hẳn 2 vị trí đầu tiên để dành cho Dynamite, “bé Nổ” thích thứ hạng nào thì cứ việc.

Và lần này, @talkofthechart @Winston_Nuo lại dự đoán sai tiếp. Theo kết quả công bố vào rạng sáng ngày 20/10, Dynamite đạt No.5 trên Billboard Hot 100.

Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 7 Thương các chuyên gia dự đoán, đường dự đoán đang thẳng băng chính xác, từ ngày gặp "Dynamite" là rẽ ngang (Cre: @Billboardcharts)

Nếu bạn thắc mắc vì sao các chuyên gia dự đoán sai kết quả của Dynamite hoài thì câu trả lời chính là do họ không thể dự đoán được doanh số digital sales luôn biến động đầy bất ngờ của ca khúc. Như tuần thứ 7, @talkofthechart dự đoán Dynamite chỉ được khoảng 50.000 sales nhưng Nielsen Music/ MRC Data thông báo Dynamite đạt tận 94.000 sales, cao nhất tuần 7.

Hay sang tuần 8, @talkofthechart dự đoán Dynamite đạt 74.000 sales nhưng kết quả chính thức lại là 44.000 sales. Dẫu vậy, 44.000 sales vẫn đủ giúp Dynamite duy trì ngôi quán quân BXH Digital Song Sales 8 tuần liên tiếp. 

Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 8 Tại Billboard Music Awards 2020, BTS đã chiến thắng ở hạng mục Top Social Artist. Đây là năm thứ tư liên tiếp, BTS đạt được giải thưởng này. (Ảnh: @bts_bighit)
Cuối cùng, ra mắt được 2 tháng rồi mà Dynamite vẫn trụ vững trong Top 5 Billboard Hot 100. Thật là một kết quả đáng nể phải không nào?
Vì sao “Dynamite” (BTS) bị những chuyên gia dự đoán kết quả Billboard Hot 100 “dỗi”?  - ảnh 9

Choáng với màn “sold out” chiếc áo len nữ Jimin (BTS) mặc trong live stream, giá cực sốc

Tối ngày 20/10, Jimin (BTS) đã có màn live stream với số lượng người xem cao kỷ lục, chàng trai xuất hiện với visual siêu đáng yêu, mặt mộc vô cùng thân thiện. Và như thường lệ, chiếc áo Jimin mặc trong buổi live stream hiện đã "cháy hàng" khắp nơi, cho dù đó là đồ Chanel và giá thì cực choáng.

Fan BTS ủng hộ miền Trung hơn 600 triệu: ARMY chúng mình trước hết là công dân Việt Nam!

Những ngày gần đây, cộng đồng K-Pop fan nói riêng và tất cả mọi người nói chung đều rất bất ngờ khi các fan của BTS tại Việt Nam đã gây quỹ được tận 637 triệu đồng chỉ trong vòng vỏn vẹn 24h để ủng hộ đồng bào miền Trung. “Bỏ danh fan hâm mộ BTS xuống thì chúng mình trước hết là công dân Việt Nam”, câu nói của bạn admin BTS Voting Fanpage - một trong hai đại diện "cầm trịch" project lần này khiến chúng mình không khỏi xúc động.

BTS xuất sắc chiếm trọn ngôi Quán quân và Á quân BXH Billboard Hot 100 tuần này

Những điều cứ ngỡ không tưởng của BTS và ARMY thế mà cứ dần dần trở thành sự thật. Ngày 13/10, BTS tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên xuất sắc chiếm trọn 2 vị trí cao nhất trên BXH Billboard Hot 100.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!