Xem “Như Ý Phương Phi” của Cúc Tịnh Y mà cứ ngỡ xem “Vân Tịch Truyện” phần 2

HHT - Không chỉ có cùng dàn diễn viên từ Vân Tịch Truyện mà đến trang phục, bối cảnh của hai bộ phim cũng tương tự nhau.

Như Ý Phương Phi là bộ phim kể về nhị tiểu thư của Phó gia - Phó Dung (Cúc Tịnh Y), sau một lần bị nạn, cô bỗng có những giấc mơ tiên đoán trước về việc sắp xảy ra. Trong những giấc mơ đó, cô thấy mình sẽ thành thân cùng Túc Vương Từ Tấn (Trương Triết Hạn) và có một kết cục bi thảm: tuẫn táng cùng Vương gia. Vì thế Phó Dung tìm mọi cách để đào hôn.
Tuy nhiên, Từ Tấn cũng có giấc mơ tương tự. Thay vì từ chối hôn sự, Túc Vương gia lại quyết tâm không để cô vợ mình chạy thoát. Cả hai đều muốn một lần nghịch thiên, thay đổi vận mệnh của bản thân, có một kết cục khác đi.
Xem Trương Triết Hạn vai Từ Tấn, Cúc Tịnh Y vai Phó Dung trong "Như Ý Phương Phi"
Xem Nếu chưa xem "Vân Tịch Truyện", khán giả còn ngỡ những hình ảnh hai phim trên dưới là một
Ngay trailer, khán giả đã nhận ra từ dàn diễn viên đến tạo hình đều không thay đổi nhiều, thậm chí bối cảnh trường quay cũng cùng chung phim trường Hoành Điếm. Vì thế khán giả còn gọi Như Ý Phương Phi Vân Tịch Truyện phần 2. Và đến khi phim ra mắt, phần nội dung cả hai bộ phim cũng có những tình tiết tương tự nhau.
Xem Trương Triết Hạn ở cả 2 phim đều là Vương gia, Cúc Tịnh Y đều là con nhà quan
Xem Hứa Giai Kỳ THE9 trong "Vân Tịch Truyện" là công chúa Tây Khâu, qua đến phim sau là đại tỷ tỷ của Cúc Tịnh Y. Vương Hựu Thạc cũng tham gia cả hai phim và trong "Như Ý Phương Phi" nên duyên cùng Hứa Giai Kỳ.
Ở cả hai phim, nữ chính Cúc Tịnh Y đều là con nhà quan, có khác là ở Vân Tịch Truyện cô là đại tiểu thư hành nghề y, còn ở Như Ý Phương Phi cô nàng trở thành nhị tiểu thư - mang trong người năng lực tiên đoán tương lai. Trương Triết Hạn cũng có xuất thân tương tự, ở Vân Tịch Truyện chàng là Tần Vương, còn ở Như Ý Phương Phi chàng là Túc Vương và đều bị đẩy vào con đường tranh quyền đoạt vị. Cuộc hôn nhân của cả hai cũng được sắp đặt, trước là cưới, dần về sau mới nảy sinh tình cảm. Đến cuối cùng, cặp đôi chọn từ bỏ vinh hoa phú quý, lui về ở ẩn.
Xem Trong "Vân Tịch Truyện" Tần Vương người đầy những vết sẹo
Xem Chi tiết này cũng lặp lại trên người Túc Vương gia ở "Như Ý Phương Phi"
Thời điểm năm 2018, Vân Tịch Truyện sau khi ra mắt đã được khán giả yêu thích đón nhận và đánh giá cao. Bộ phim còn đạt được trên 2 tỷ lượt xem trực tuyến lúc bấy giờ. Nhưng liệu Như Ý Phương Phi có thể tạo nên sự khác biệt hay không? Khi có quá nhiều tình tiết tương tự Vân Tịch Truyện, sớm khiến khán giả thấy nhàm chán và bỏ theo dõi.
Xem
Như Ý Phương Phi được cải biên từ tiểu thuyết Con Đường Sủng Hậu của Tiếu Giai Nhân. Hiện đang được chiếu trên các trang mạng trực tuyến.
Xem

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!