20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Thói quen tốt là người-dẫn-đường tốt, là người bạn tốt, là người thầy tốt. Bạn có biết, mọi thử thách và cơ hội tốt đều xuất phát từ những thói quen tốt hay không?

Kiểm soát những gì bạn đang ăn

Hãy đảm bảo rằng bạn đang ăn những thực phẩm tốt cho cơ thể. Đừng ăn chỉ vì muốn qua cơn đói, ăn như thể ngày mai sẽ là ngày tận thế, hay ăn mà chẳng biết mình đang ăn. Yêu bữa ăn của bạn như yêu một chiếc váy đẹp, một cuốn sách hay, một bộ phim thú vị… Khi bạn ăn ngon, bạn rất hạnh phúc!

Đổ mồ hôi cùng một môn thể thao bạn yêu thích

Dù bận rộn thế nào, cố gắng dành 60 phút mỗi ngày để rèn luyện cơ thể. Vận động một chút sẽ giúp bạn giảm stress, tái tạo năng lượng, và tất nhiên cả đốt cháy mỡ thừa. Một cô gái tập luyện thể thao thường xuyên bao giờ trông cũng tràn đầy sức sống. Giống như một cái cây khỏe mạnh nhờ có ánh nắng Mặt Trời.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi - ảnh 1 Giống như một cái cây khỏe mạnh nhờ có ánh nắng Mặt Trời.
Bạn nhìn vào gương và thấy một cô gái xinh đẹp

Đừng vội biện minh rằng “ngoại hình không quan trọng”. Thực ra, ngoại hình rất quan trọng. Vẻ ngoài của bạn là điều mà người ta nhìn thấy trước tiên; còn tính cách, năng lực thì phải mất một thời gian khá dài bạn mới có cơ hội thể hiện. Mà ấn tượng đầu tiên quan trọng thế nào, bạn hiểu rõ hơn ai hết.

Làm bạn với một vài cuốn sách

Bạn không cần thiết phải đọc quá nhiều sách nếu bạn không thực sự hứng thú, nhưng bạn nên có thói quen đọc sách lúc rảnh rỗi. Để có cơ hội lắng nghe một tiếng nói khác, nhìn thấy một thế-giới-khác, cảm nhận những thanh âm khác với cuộc sống hàng ngày của bạn. Sách sẽ khiến bạn sống cởi mở hơn, chắc chắn!

Chạy theo giấc mơ của mình

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi - ảnh 2 Hãy nắm chặt lấy giấc mơ của mình - Ảnh: Phim "Yêu em từ cái nhìn đầu tiên"

Vì bạn chỉ được sống một lần trong đời, nên hãy nắm chặt lấy giấc mơ của mình thay vì mải mê chạy theo giấc mơ của bất kì ai khác. Bạn có giấc mơ năm 4 tuổi, năm 10 tuổi, năm 15 tuổi, và năm 20 tuổi. Bạn có thể chọn lựa và hiện thực hóa giấc mơ nào bạn cảm thấy có khả năng trở thành hiện thực nhất. Mọi thứ có thể suôn sẻ hoặc không, nhưng hãy cứ tin rằng giấc mơ sẽ luôn xuất hiện trong suốt cuộc đời của bạn, miễn là bạn còn niềm tin để nuôi dưỡng và hiện thực hóa nó.

Bạn không cần cố gắng để quên một người, chỉ cần sống nhiệt thành với trái tim can đảm!

Làm thế nào để biết bạn đã thôi yêu một người? Có phải là giây phút bạn quyết định chia tay hay không? Hay là khi bạn đã không còn muốn ở bên cạnh người đó nữa, bạn có thể vui vẻ chúc mừng khi “người cũ có người mới” và chính bạn cũng đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới rồi?

Thanh xuân chỉ nên giữ lại những ký ức đẹp đẽ. Kỉ-niệm-xấu-xí? Hãy ném chúng đi!

Những kí ức đầy ám ảnh của năm tháng xưa cũ từng bị bạn bè tẩy chay, bị chế giễu, bị miệt thị, bị chơi xấu… sẽ như vòi bạch tuộc bám riết lấy bạn, hút hết niềm vui và niềm tin trong bạn. Hãy thử một lần cam đảm đối diện và cắt đứt chúng, ném chúng vào vùng đất lãng quên. Bằng cách nào mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất!

Gửi các cô gái: 5 điều cần cân nhắc trước khi quyết định quay lại với người cũ

Một ngày đẹp trời, bạn gặp lại người cũ và phát hiện ra hai bạn vẫn còn tình cảm dành cho nhau và cùng muốn quay lại với nhau. Tuy nhiên, hãy cân nhắc một chút. Vết đau cũ có thể đã liền sẹo. Nhưng nếu phải lại chịu thêm một vết cắt nữa, liệu bạn có đủ mạnh mẽ để đối mặt và vượt qua không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!