DMCA.com Protection Status

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Hãy luôn đảm bảo rằng bản thân bạn đã là một "bộ lọc" cực kỳ tốt, và bạn luôn biết điều gì là tốt nhất cho chính mình.

Kiếm một (vài) công việc làm thêm

Sự va vấp, trải nghiệm với môi trường mới, với những người bạn/anh chị đồng nghiệp, cả sức ép từ công việc… sẽ khiến bạn cứng cáp hơn, hiểu chuyện hơn, học cách làm chủ lời nói và hành động của mình tốt hơn. Chỉ cần sau vài tháng làm thêm, bạn bỏ túi được vô vàn những kinh nghiệm mà từ trước tới giờ trường học chưa từng dạy bạn, gia đình chưa từng chia sẻ với bạn. Những điều đó chắc chắn còn quý giá hơn cả tiền lương. Vì tiền lương xài thì sẽ hết, còn kinh nghiệm bạn có thể sử dụng chúng cho tới cuối đời.

Chủ động tỏ tình với người mà bạn thích

 20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 30 tuổi (tiếp) - ảnh 1 "Mình hẹn hò nha!" - Phim "Khoảnh khắc tuổi 18"

Thử một lần “làm liều”, nói với người ta rằng “Mình hẹn hò nha!”, để xem người ta phản ứng thế nào. Không cần chờ người ta “đổ” mình trước, cũng chẳng cần lăn tăn rằng liệu một cô gái chủ động như vậy thì có “mất mặt” lắm không. Đôi khi, sự thẳng thắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đắn đo suy đoán và theo đuổi cảm xúc của chính mình.

Mạnh dạn nói không với những người-bạn-xấu-tính

Không gặp mặt, không trò chuyện, không duy trì bất cứ một sự tương tác nào. Bạn bè xấu cũng giống như nguồn nước xấu, bầu không khí ô nhiễm và thực phẩm có hại cho cơ thể bạn. Nếu thực sự yêu quý bản thân mình, hãy đảm bảo rằng bản thân bạn đã là một bộ lọc cực kỳ tốt, bạn tự biết lựa chọn những nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống của chính mình.  

Có một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ

 20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 30 tuổi (tiếp) - ảnh 2 Luôn chủ động về tài chính - Ảnh: Phim "Khoảnh khắc tuổi 18"

Khoản tiền tiết kiệm ấy sẽ là chỗ dựa cho bạn trong những lúc “túng thiếu”, là động lực phấn đấu của bạn trong tương lai, là điều kiện để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ nào đó của mình… Đừng bao giờ ngụy biện rằng “Tôi còn quá trẻ để tiết kiệm”, hay “Cuộc sống mà, cứ tiêu đi, suy nghĩ nhiều làm chi”. Hãy nhớ lại những khoảnh khắc nhẵn túi và bạn thì khổ sở như thế nào!

Tạo cho mình một không gian sống gọn gàng và chỉn chu 

Bạn có thể hoàn thành tốt bài tập hay deadline công việc trong một căn phòng ngổn ngang sách vở, quần áo, bánh kẹo… không? Sự gọn gàng, ngăn nắp bao giờ cũng khiến tinh thần của bạn phấn chấn hơn. Thi thoảng, bạn có thể làm mới không gian sống của mình bằng cách thay đổi vị trí của một vài món đồ, mua thêm chậu cây hay một bức tranh treo tường sinh động. Chỉ một vài chi tiết nhỏ mới mẻ này cũng đủ khiến bạn thấy yêu không gian quen thuộc này hơn đấy!

Gửi các cô gái tuổi 20: Hãy trở thành người dẫn đường tốt nhất của chính mình!

Để bạn năm 25 tuổi, năm 30 tuổi, năm 35 tuổi… phải nói lời cảm ơn bạn bây giờ. Những viên gạch đầu tiên nên là những viên gạch chắc chắn nhất.

Gửi các cô gái tuổi 20: Có thể yêu ai đó tận lòng, nhưng đừng lãng quên chính bạn!

Dành cho những cô gái sắp yêu, đang yêu và đã từng yêu. Yêu hết mình và yêu-quên-mình là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, cô gái ạ!

Gửi các cô gái tuổi 20: Thời gian không phải kẻ thù, sống chậm vừa đủ thanh xuân lâu bền

Lời nhắn nhủ chân tình của các cô gái tuổi 30 liệu có đủ sức thuyết phục bạn?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!