DMCA.com Protection Status

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi (tiếp) - ảnh 1 Sự tự lập sẽ khiến đường dài phía trước rực rỡ hơn.

Sự tự lập sẽ khiến bạn mạnh mẽ và hạnh phúc hơn

Đừng cứ mãi nhờ mẹ nấu cho mình một bữa cơm hay chờ đợi một chàng trai nào đó ở thì tương lai chạy tới mua đồ ăn cho bạn. Hạnh phúc nhất là có thể tự tay nấu ăn cho mình, tự dọn dẹp, tự trang trí không gian riêng, tự biết làm mình vui, cũng tự biết động viên mình mỗi khi khó khăn hay mỏi mệt. Sự tự lập sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, đường dài phía trước rực rỡ hơn.

Đừng “trói buộc” bản thân vào một kĩ năng nhất định

Cứ trau dồi kĩ năng bạn vẫn cho rằng đó là lợi thế lớn nhất của mình, nhưng hãy để bản thân có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều kĩ năng khác. Thật tốt nếu bạn giỏi một kĩ năng nào đó, nhưng sẽ còn tốt hơn nữa nếu bạn là một nhân tố đa năng. Hãy cởi mở với chính mình, khám phá thêm nhiều điều bất ngờ thú vị về bản thân mình. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận!

Cũng đừng quá phụ thuộc vào tình cảm của một ai khác

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi (tiếp) - ảnh 2  Tình yêu mãi mãi thì tốt, mà chẳng mãi mãi được thì cũng có sao đâu!

Chớ vội cho rằng tình cảm ai đó dành cho bạn là mãi mãi hay chẳng thể nào vơi đi được. Cho dù bạn đang sống trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất của tình yêu thì hãy cứ chừa cho mình một đường trở về. Rằng nếu mai này họ không còn quan tâm và yêu bạn nữa, thì bạn vẫn có thể tiếp tục sống những tháng ngày vui vẻ phía trước. Bạn có thể thất vọng, có thể hụt hẫng, có thể đau khổ, nỗi buồn có thể kéo dài từ năm này sang năm khác, nhưng hãy cứ tin rằng sẽ luôn có một (vài) người khác đang kiên nhẫn chờ bạn ở ngoài kia.

Đừng cố chấp hay tự huyễn hoặc mình. Tình yêu mãi mãi thì tốt, mà chẳng mãi mãi được thì cũng có sao đâu!

Để bản thân trở nên linh hoạt hơn

Hãy đảm bảo rằng bạn có thể sống sót tốt cho dù có bị “quăng” vào môi trường sống nào. Công việc, các mối quan hệ ngoài xã hội, những khó khan… sẽ giúp lăng kính của bạn đa dạng và nhiều màu sắc hơn. Cứ vui vẻ sống như một miếng giấy thấm dầu: Có khả năng thẩm thấu tốt, lắng nghe và học hỏi tốt, nhưng tất cả đều có-chọn-lọc.

Kẻ xấu rất nhiều, và người tốt cũng vậy. Đừng đánh mất tinh thần lạc quan!

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi (tiếp) - ảnh 3 Rồi bạn sẽ gặp được "hoàng tử" của mình.

Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ. Cũng đừng vì vài lần vấp té mà bi quan về quãng đời sau này. Mọi chuyện xảy đến với bạn đều có lý do. Đằng sau sự mất mát là một món quà, chỉ có điều, liệu bạn có đủ tinh tế để nhìn ra và nhận lấy món quà ấy hay không.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi (tiếp) - ảnh 4

Gửi cô gái tuổi 20: Đã đến lúc nhấn nút EXIT để thoát khỏi một tình bạn “độc hại”

Có những người bạn luôn tìm cách hút hết năng lượng tích cực của bạn bằng những câu nói “ác ý” như: “Sao mập như heo vậy?”, “Mày là đứa xấu nhất nhóm rồi, không có ai xấu hơn mày đâu”, “Nói gì kì cục vậy? Hôm nay mày chưa uống thuốc à?”… Có những người bạn luôn cố gắng tìm cách thể hiện rằng họ hơn bạn: Xinh đẹp hơn, tài năng hơn, giàu có hơn, tương lai rộng mở hơn. Việc bạn có thể làm ngay lúc này là nhấn nút EXIT. Không khó như bạn nghĩ đâu!

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

Hãy luôn đảm bảo rằng bản thân bạn đã là một "bộ lọc" cực kỳ tốt, và bạn luôn biết điều gì là tốt nhất cho chính mình. 

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

Thói quen tốt là người-dẫn-đường tốt, là người bạn tốt, là người thầy tốt. Bạn có biết, mọi thử thách và cơ hội tốt đều xuất phát từ những thói quen tốt hay không?

Ảnh mang tính minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!