20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

HHT - Gió thổi, mây trôi. Chuyện có buồn đến thế nào rồi cũng đi qua thôi. Đừng cố chấp ôm hết buồn phiền trong lòng rồi tự cho rằng mình thiệt thòi, bất hạnh.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi - ảnh 1 Bạn không cần cố gắng quên những tổn thương trong quá khứ - Ảnh: Phim "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta"

Đừng để chuyện buồn trong quá khứ có quyền cướp đi cơ hội được hạnh phúc ở hiện tại

Bạn không cần phải cố gắng quên đi những tổn thương trong quá khứ, vì càng cố quên thì bạn càng khắc sâu thêm trong lòng. Nhưng cũng đừng vấn vương tới mức mất quá nhiều thời gian vì nó, bi quan về tương lai vì nó, đánh mất cơ hội được hạnh phúc cũng vì nó. Đừng để nỗi buồn giữ quyền năng. Hãy trao quyền năng đó cho những kỉ niệm đẹp.

Đừng vì sợ đất trời bao la mà không dám cất bước ra khỏi “ngôi làng nhỏ” thân thuộc

Sự thân thuộc luôn đem lại cảm giác an toàn, nhưng nếu bạn quyết định sẽ chôn chặt mãi với những điều thân thuộc thì sự an toàn ấy có khi sẽ không còn nữa. Sự hiểu biết, một chút liều lĩnh và xông pha, tinh thần ham khám phá sẽ khiến bạn có thể tự tạo ra một nơi ẩn náu an toàn cho chính mình. Nên nhớ, cảm giác an toàn xuất phát từ bên trong bạn. Tìm hiểu thế-giới-bên-ngoài để rồi quay trở về nương náu thế-giới-bên-trong. Thế-giới-bên-trong mới là “ngôi nhà” của bạn.

Trái tim cũng có “não bộ” riêng

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi - ảnh 2 Đừng nói "Yêu không cần lý do" - Ảnh: Phim "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta"

Hãy ở bên cạnh một chàng trai sẵn sàng xuất hiện khi bạn nói bạn không ổn. Đừng ở bên cạnh một chàng trai chỉ tìm đến bạn khi họ cần bạn. Một người sống và yêu ích kỉ ngay ở điểm xuất phát như thế sẽ chỉ khiến bạn hụt hẫng và thương tổn mà thôi. Đừng nói yêu không cần lý do. Nếu không tìm ra lý do để bạn có thể yêu người ta, nhiều khi chính bạn đang ngộ nhận rằng mình đang yêu đó. Cũng đừng vội cho rằng trái tim lúc nào chẳng yêu mù quáng. Đấy là bạn tự nghĩ thế thôi, chứ trái tim cũng có “não bộ” riêng. Nhớ bắt tín hiệu của nó!

Làm cho mình trở nên xinh đẹp là để tự khiến mình vui

Chứ không phải để làm mãn nhãn bất kì chàng trai nào khác. Nên nhớ bạn là một cô gái chứ không phải một món đồ để người ta có thể yêu cầu bạn chỉnh cái này, sửa cái kia hay quàng lên người bạn thứ mà họ thích và cho rằng nó hợp với bạn. Trước khi xinh đẹp, hãy là một cô gái tự chủ và thông minh. Sau đó, sự xinh đẹp sẽ xuất hiện như một miếng ghép để bức tranh trở nên hoàn hảo hơn.

Sự sống là điều quý giá nhất trên đời này

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi - ảnh 3 Gió thổi, mây trôi. Chuyện có buồn đến thế nào rồi cũng đi qua thôi - Ảnh: Phim "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta"

Chứ không phải tình yêu đâu. Bởi vì chính tình yêu cũng cần được sống. Ngay cả trong khoảnh khắc bạn cảm thấy đau đớn tột cùng, hãy nghĩ đến sự sống. Chỉ cần vẫn còn được hít thở bầu không khí trong lành này, tận hưởng làn gió mát này, ngắm nhìn ánh nắng tuyệt đẹp với cơ thể khỏe mạnh này, là bạn đã nắm trong tay tất cả mọi thứ. Gió thổi, mây trôi. Chuyện có buồn đến thế nào rồi cũng đi qua thôi. Đừng cố chấp ôm hết buồn phiền trong lòng rồi tự cho rằng mình thiệt thòi, bất hạnh.

Cứ mềm mại và linh hoạt như một ngọn gió

Bạn đã nghe thấy gió hát bao giờ chưa? Gió len lỏi vào vách núi, băng qua sông hồ và biển rộng, vươn lên những rặng cây… Gió vui vẻ và tự do. Cũng có lúc gió cáu bẳn và tức giận. Có khi gió yếu đuối vô cùng, lắm lúc gió lại mạnh mẽ tới mức có thể thổi bay mọi chướng ngại vật. Gió luôn là chính mình. Cô gái à, bạn cũng cần như thế!

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

Hãy luôn đảm bảo rằng bản thân bạn đã là một "bộ lọc" cực kỳ tốt, và bạn luôn biết điều gì là tốt nhất cho chính mình. 

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

Trước khi gặp được hoàng tử, nàng Bạch Tuyết đã suýt bị mẹ kế hãm hại không biết bao lần. Đừng cho rằng cứ là công chúa thì sẽ nghiễm nhiên được hưởng mọi đặc ân, cả cuộc đời này chuyện gì cũng suôn sẻ.

20 thói quen tốt bạn nhất định phải xây dựng cho bản thân trước năm 25 tuổi

Thói quen tốt là người-dẫn-đường tốt, là người bạn tốt, là người thầy tốt. Bạn có biết, mọi thử thách và cơ hội tốt đều xuất phát từ những thói quen tốt hay không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!