3 gợi ý hay ho để bạn tự “giải cứu” chính mình khỏi chuỗi ngày buồn chán vì "cấm túc"

HHT - Để những ngày nghỉ dài không còn buồn tẻ, để khoảng thời gian rảnh rỗi hiếm hoi không còn trở nên vô nghĩa, nên chăng hãy thử vào bếp và để Masterchef "nhập" xem!

Giải cứu dưa hấu, giải cứu chính mình

 Cái giá phải trả để cứu các bé dưa hấu trong siêu thị là khoảng 7K/ kg. Một quả khoảng 5 kg nặng lặc lè, ôm bé dưa hấu về nhà hệt như ôm một bé lợn con ấy.

Dưa hấu để trong tủ lạnh, sau nửa ngày cắt ra ăn, thấy mùa hè đã đến trước mặt. Dưa hấu chín đỏ, rất ngọt, nhiều nước, khi ăn có một lớp như cát mịn đọng lại trên đầu lưỡi. Có phải dưa nằm trong ruộng lâu hơn bình thường nên nó có thời gian tích thêm độ ngọt không nhỉ?

COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 1  Đừng bỏ cùi dưa hấu đi, uổng lắm! - Ảnh: Băng Giang

Ăn xong còn cái cùi dưa, bỏ cũng phí. Còn nhớ mùa hè năm trước, mình ăn dưa xong thì gọt cùi cẩn thận mang qua cho Sứa làm cùi dưa hấu ngâm, ngon hết sảy. Năm nay mình lọ mọ tự làm. Cùi dưa gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, mình thích cắt khoanh dài. Xong lấy một cái tô bự, làm hỗn hợp ngâm: Nước, giấm, nước mắm, tỉ lệ 1:1:1; đường khoảng 60%. khuấy đều. Đợi đường tan hết thì đổ vào lọ đã xếp dưa, cho thêm ớt cắt nhỏ, để vào tủ lạnh. Qua một ngày là cùi dưa có thể ăn được.

Cùi dưa hấu ngâm chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, giòn và thanh. Ăn với bún thịt nướng chan nước mắm chua ngọt, hoặc nước tương dầm ớt, là thích nhất.

 Trở thành Masterchef, được chứ sao không!

COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 2 Cánh gà chiên mắm tỏi nhà làm ngon miễn chê - Ảnh: Tống Phương Anh
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 3 Tôm thịt ram cũng ngon hết sảy - Ảnh: Tống Phương Anh

Khi "Cô Vy" đến nhà thì toàn thể anh chị em bạn dì trên Facebook đều bị Masterchef “nhập”, Masterchef mới xuất ra thì ngải heo lại tiếp tục “nhập vô”. Nhưng không sao, mình sẽ siêng vào bếp hơn, siêng dọn dẹp để nhà cửa sẽ sạch hơn, cây cối được chăm bón nhiều hơn, gia đình ông bà Táo sẽ được nổi lửa ấm áp hơn, và mẹ mình sẽ không còn ở nhà hiu quạnh vào cái giấc chiều muộn nữa.

Kệ Cô Vy, mình đón Tết Hàn Thực tại gia

Mình dậy từ 5 giờ sáng để nhào bột, chuẩn bị nhân và làm bánh đó. Ngon không kém gì ngoài tiệm!

COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 4 Bột nè - Ảnh: Cẩm Nhung
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 5 Màu tự nhiên nhé! - Ảnh: Cẩm Nhung
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 6 Cho phần nhân bánh thêm ngọt ngào - Ảnh: Cẩm Nhung
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 7 Mọi thứ đã sẵn sàng - Ảnh: Cẩm Nhung
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 8 Xong phần thô rồi - Ảnh: Cẩm Nhung
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 9 Khoác áo mới rực rỡ - Ảnh: Cẩm Nhung
COVID-19: Mùa COVID, tự tìm cách “giải cứu” chính mình - ảnh 10 Hấp dẫn chứ ha? - Ảnh: Cẩm Nhung
Làm bánh trái rồi bày biện chụp hình "sống ảo" cũng là một cách tự "giải cứu" chính mình trong những ngày nơi nơi đều căng như dây đàn vì chiến đấu với dịch bệnh. 

Nhật ký COVID: Họp phụ huynh, chào cờ online và những câu chuyện dở khóc dở cười

Việc để học sinh học tập trực tuyến tại nhà đang phổ biến ở rất nhiều quốc gia, nhất là vào tâm điểm dịch bệnh đang bùng phát, vì thế mà loại câu chuyện hài hước cũng từ đó mà ra đời.

Osad sáng tác ca khúc động viên mọi người trong mùa đại dịch virus COVID-19

Trước tình hình và ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kéo dài, giọng ca "Người âm phủ" đã phải hoãn lại các dự án âm nhạc của mình trong nửa đầu năm nay.

Nhật ký của cô gái Việt khi COVID-19 “hoành hành” tại xứ sở Nghìn lẻ một đêm Morocco

Trước khi virus Corona đổ bộ vào Morcco, mới chỉ hoành hành ở Trung Quốc thì mình và bạn bè châu Á tại đây đã bắt đầu cảm nhận được sự lo lắng.

Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện

Gia đình của cậu và dì mình đang ngày đêm may khẩu trang để tặng cho bệnh viện. Thật mừng vì sản phẩm mọi người làm đã được Sở Y tế địa phương chứng nhận đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!