Anh ấy vẽ hình chế giễu Google – kết quả là được Google mời làm việc!

HHT - Tài năng thực sự luôn có thể tỏa sáng và nhìn nhận. Câu chuyện sau đây là động lực để khuyến khích bạn tận dụng tối đa tiềm năng của mình nhé!

Anh ấy vẽ hình chế giễu Google – kết quả là được Google mời làm việc!

Ít ngày trước, anh Davian Chester, nghệ sĩ đồ họa 26 tuổi, ở Columbus (bang Georgia, Mỹ), vào trang chủ của Google để xem Google đổi logo gì nhân ngày Juneteenth – kỷ niệm ngày kết thúc chế độ nô lệ ở Mỹ.

Nhưng anh thấy Google vẫn dùng logo với mấy chữ cái màu sắc như bình thường.

Hơi thất vọng, Chester vớ lấy cây bút chì, vẽ nhanh hình logo Google có liên quan đến ngày Juneteenth. Đó là hình hai cổ tay bị xiềng của người da đen, đang giật đứt sợi xích. Và sợi xích đó chính là chữ Google.

Bản vẽ phác thảo bằng bút chì của anh Chester.

Chester đăng hình vẽ của mình lên Facebook và viết: “Tôi thấy Google không đổi logo cho ngày Juneteenth. Tôi quyết định giúp họ!”.

Anh Chester đã không hề biết rằng bức hình của mình sẽ thành hiện tượng viral.

Ban đầu, vài người bạn của Chester chia sẻ hình của anh. Nhưng rồi, rất nhiều người khác bắt đầu chia sẻ tiếp và tag cả Google vào. Họ viết: “Tại sao Google không làm gì cho ngày Juneteenth?”.

Hình vẽ của anh Chester thậm chí còn “bay” sang Instagram, và được đăng lại bởi những nhân vật có rất nhiều người theo dõi, như diễn viên D.L. HughleyAnthony Anderson.

Tác phẩm hoàn thiện của anh Chester.

Tuy nhiên, anh Chester không bao giờ nghĩ bức hình của mình sẽ tới được với Google. “Họ là công ty lớn, họ để ý làm gì chứ” – Chester nói.

Thế nhưng, ba ngày sau, một e-mail của Google xuất hiện trong hộp thư của anh Chester. Bộ phận tuyển dụng của Google đã mời anh làm họa sĩ cho họ. Khi anh gửi thư đồng ý, thì phía Google đã gọi điện để phỏng vấn anh.

Một đại diện của Google cũng xác nhận với báo chí rằng, họ thực sự đã liên lạc với Chester.

Chester nói, anh vẫn đang trong quá trình phỏng vấn với Google. Tuy nhiên, anh đã nhận được rất nhiều đề nghị từ các công ty ở địa phương, mời anh vẽ logo hoặc các tác phẩm khác cho họ. Anh thậm chí đã nhận được một dự án của tập đoàn Proctor & Gamble.

Anh Chester (phải) đứng phía trước tấm pano có in logo Google mà anh tạo ra.

Chester kể, anh bắt đầu tập vẽ từ hồi lớp 5, toàn vẽ tranh vui và các nhân vật siêu anh hùng. Sau đó, anh vẽ chân dung cho bạn bè. Anh nói, sẽ rất tuyệt nếu anh vượt qua vòng phỏng vấn và được làm việc ở Google, nhưng dù thế nào, anh cũng vẫn sẽ làm những việc mà mình vốn yêu thích, đó là vẽ và dạy vẽ bán thời gian cho học sinh.

MSN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!