Anh chàng này nhận được hàng trăm lời mời làm việc nhờ cách tìm việc rất sáng tạo

HHT - Sự chăm chỉ, chịu khó, cộng với lòng tốt của một người qua đường đã giúp một anh chàng thất nghiệp nhanh chóng có công việc mới.

Anh chàng này nhận được hàng trăm lời mời làm việc nhờ cách tìm việc rất sáng tạo

Patrick Hoagland, ở Phoenix (bang Arizona, Mỹ), từng làm công việc điều khiển xe nâng hàng hóa. Tuy nhiên, do công ty cắt giảm nhân sự nên anh bị cho nghỉ việc. Sau đó, Patrick đã đi xin việc ở nhiều nơi khác nhưng chưa gặp được chút may mắn nào. Cho đến khi anh quyết định có một cách làm sáng tạo hơn!

Giữa những ngày mà nhiệt độ ngoài trời lên đến 43 độ C, Patrick tới một góc phố ở Phoenix, trên tay cầm 200 tờ lý lịch bản thân.

Anh cũng mang theo một tấm bảng ghi rằng, anh mới bị cho nghỉ việc, và mong mỗi người hãy lấy một bản lý lịch của anh. Nói chung, anh làm giống như một nhân viên tiếp thị phát tờ rơi vậy.

Anh Patrick cầm lý lịch của mình và đứng ở góc đường mỗi ngày.

Trong suốt ba ngày, Patrick dành mỗi ngày vài tiếng đứng ở cùng góc phố đó, luôn cười rất tươi và đưa các bản lý lịch cho những ai sẵn sàng cầm.

Thế rồi, Melissa DiGianfilippo nhìn thấy anh.

DiGianfilippo làm việc ở một công ty tiếp thị. Khi đang lái xe, cô nhìn thấy Patrick đứng trên phố nên ghé lại, lấy một tờ lý lịch. Sau khi đọc, cô nhận ra rằng Patrick không có những kỹ năng cần thiết cho công ty của cô. Tuy nhiên, cô đã đăng một bức ảnh Patrick cùng bản lý lịch của anh lên mạng xã hội, với hy vọng giúp anh tìm được việc làm.

Bức ảnh anh Patrick đứng bên đường, do cô DiGianfilippo đăng lên mạng.

Thật bất ngờ, bài đăng của DiGianfilippo được chia sẻ nhanh như “tin nóng”. Và chỉ trong vòng vài ngày, Patrick đã nhận được hàng trăm lời mời làm việc hoặc phỏng vấn!

Cuối cùng, Patrick đã nhận công việc ở một công ty bê-tông tại Phoenix. Anh rất vui và nói rằng, nếu không nhờ sự giúp đỡ của DiGianfilippo thì hẳn anh vẫn chưa tìm được việc.

“Cô ấy là một người quá tuyệt vời” – Patrick nói với kênh CNN – “Cô ấy đâu cần phải giúp tôi. Nhưng cô ấy đã giúp và việc đó đã thay đổi cuộc sống của tôi. Tôi thực sự rất biết ơn”.

Patrick rất vui vì đã có việc mới.

Thực tế, chính nỗ lực của Patrick đã khiến cô DiGianfilippo muốn giúp đỡ anh. Hay nói cách khác, chính sự cố gắng của Patrick đã đem lại may mắn cho anh ấy!

CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!