DMCA.com Protection Status

Bạn có sẵn sàng thực hiện 15 lựa chọn này để thay đổi chính mình chỉ sau một tháng?

HHT - Thay đổi cuộc sống không khó lắm đâu bạn ạ, chỉ cần bắt đầu từ những lựa chọn nho nhỏ mỗi ngày thôi!

Tháng mới đến rồi, bạn có muốn trở thành một phiên bản mới, tuyệt vời hơn không? Nếu còn chưa biết bắt đầu từ đâu, hoặc e ngại những khởi đầu quá “khủng”, thì hãy bắt đầu từ những thay đổi đơn giản nhất nhé! 15 lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một con người mới chỉ sau 30 ngày, chắc chắn bạn sẽ hài lòng đấy!

1. Uống 10 cốc nước mỗi ngày: Để cơ thể detox hằng ngày, da dẻ mịn hơn.

2. Đi ngủ sớm hơn 30 phút: Ngủ đủ là “liều thuốc” không thể thiếu cho sức khỏe và vẻ đẹp của bạn!

3. Đọc ít nhất 5 trang sách/ ngày: Đọc vài trang sách chỉ hết vài phút thôi, nhưng bạn sẽ bổ sung thêm rất nhiều kiến thức và cảm hứng.

Thay đổi bản thân sau 30 ngày chỉ với 15 lựa chọn đơn giản - ảnh 1 Những trang sách có thể đưa bạn tới bất cứ nơi đâu.

4. Học thêm ít nhất 3 từ tiếng Anh/ ngày: Sau một tháng, bạn sẽ biết thêm ít nhất là cả trăm từ mới.

5. Dọn dẹp bàn học và giường ngủ mỗi ngày: Khi dọn dẹp đều đặn thì mỗi lần bạn chỉ tốn 1 phút dọn là xong. Sự gọn gàng khiến bạn giảm căng thẳng, tăng tập trung.

6. Viết nhật ký: Mỗi ngày chỉ cần 5 phút viết ra những gì tốt đẹp xảy ra trong ngày là mức độ hạnh phúc của bạn tăng lên đáng kể chỉ sau hai tuần.

7. Giới hạn thời gian dùng mạng xã hội, chẳng hạn 60 phút/ngày: Bạn hãy vào mục Your Time on Facebook trong ứng dụng Facebook để đặt giờ nhé (Set Daily Time Reminder). Mức mặc định là 60 phút nhưng bạn có thể tùy chỉnh. Rồi hằng ngày Facebook sẽ có thông báo nhắc nhở khi bạn đã dùng hết thời lượng đó.

Thay đổi bản thân sau 30 ngày chỉ với 15 lựa chọn đơn giản - ảnh 2 Bạn hãy chú ý thời gian mà bạn dành cho Facebook mỗi ngày nhé.

8. Khen ngợi ít nhất một ai đó: Một lời khen ngợi dành cho ai đó mỗi ngày có thể làm thay đổi một ngày của họ (và của bạn).

9. Mỉm cười nhiều hơn: Mỗi khi gặp bạn bè, người quen, hãy mỉm cười ngay nhé. Nụ cười là loại “mỹ phẩm” tốt nhất cho khuôn mặt bạn.

10. Vận động ít nhất 30 phút/ngày: Chạy nhảy vào giờ ra chơi, đi bộ ra bến xe bus, tập thể dục ở nhà… Nhớ tìm cách cho cơ thể vận động thay vì ngồi suốt ở bàn học nhé!

11. Tiết kiệm tiền: Với mỗi khoản tiền bạn nhận được (chủ yếu là bố mẹ cho nhỉ!), hãy cố gắng nhét heo ít nhất 10%. Không bao giờ là quá sớm để học cách quản lý tiền bạc đâu bạn!

Thay đổi bản thân sau 30 ngày chỉ với 15 lựa chọn đơn giản - ảnh 3 Không bao giờ là quá sớm để tiết kiệm tiền.

12. Hãy thử ít nhất một điều gì đó mới mẻ trong tháng: Nấu một món mà bạn chưa từng nấu, đọc một loại sách mà bạn chưa từng đọc, học một kỹ năng mới…

13. Cất điện thoại khi ăn cơm: Trong bữa ăn cùng gia đình, bạn hãy để điện thoại thật xa nhé. Đây là lúc để trò chuyện với bố mẹ cơ mà.

14. Viết danh sách những việc cần làm hôm sau: Bởi vì bạn không muốn buổi sáng tỉnh dậy và không biết mình cần/nên làm những gì, phải không nào?

15. Nhìn ra điểm tốt: Cố gắng tập nhìn ra điểm sáng của mọi vấn đề để luyện thói quen nghĩ tích cực.

Thay đổi bản thân sau 30 ngày chỉ với 15 lựa chọn đơn giản - ảnh 4

7 lời khuyên đầy cảm hứng về cuộc sống, gửi từ 7 ngôi sao nổi tiếng

Họ là những người thành công bậc nhất và cũng nhiều kinh nghiệm sống bậc nhất. Chắc chắn những lời khuyên của họ sẽ rất có ích cho tất cả chúng ta nhỉ!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!