Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà

HHT - Không phải người nào giàu có cũng là vì họ sinh ra đã ngậm thìa vàng thìa bạc đâu. Elon Musk, CEO của Tesla, người đang có giá trị tài sản lớn nhất thế giới, hồi đi học cũng “nghèo” như bất kỳ ai khác. Mà cái “nghèo” đó lại là cơ hội cho Elon, thế mới thấy, chúng ta đều có thể thành công được thôi, đừng nản chí!

Mới đây, CEO của hãng ô tô điện Tesla là Elon Musk đã vượt qua Jeff Bezos của Amazon để trở thành người giàu có nhất thế giới. Tổng tài sản của ông hiện là 203 tỷ đôla (hàng triệu tỷ đồng, nhiều lắm không thể tưởng tượng nổi).

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng tươi đẹp như thế đối với Elon. Đã có những lúc, chàng trai Elon cũng chẳng có tiền, như bất kỳ sinh viên nghèo nào khác.

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà - ảnh 1 Elon Musk đang là người giàu nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Gần đây, một người đã đăng lên Twitter bức ảnh Elon ngày trẻ, có lẽ lúc đó vẫn đang là sinh viên hoặc chỉ vừa ra trường. Trong ảnh, Elon đang ngồi với chiếc xe ô tô đầu tiên của mình. Người đăng viết: “@elonmusk năm 1995, tự sửa xe vì không có tiền đem đi sửa”.

Xe của Elon lúc ấy là một chiếc BMW, nghe thì oai vậy nhưng là chiếc BMW 320i đời 1978, một chiếc xe rất cũ mà Elon mua năm 1993 với giá chỉ 1.400 đôla (32 triệu đồng). Khi nó hỏng, Elon mua linh kiện từ… kho phế liệu với giá rẻ để thay thế.

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà - ảnh 2 Cậu thanh niên Elon đang tự sửa xe vì không có tiền đem xe ra tiệm sửa.

Và vì không có tiền để đem xe tới xưởng cho thợ sửa, Elon mày mò tự sửa xe lấy, chỗ nào không hiểu thì tìm đọc trong sách để hiểu mà làm. Chính vì vậy mà Elon có rất nhiều kiến thức về các loại máy móc.

Chính Elon đã trả lời người đăng bức ảnh mình. Ông viết: “Tôi mua tấm kính thay thế từ kho phế liệu với giá 20 đôla (460.000 đồng). Những kho đó là chỗ tuyệt vời để mua phụ tùng”.

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà - ảnh 3Tài khoản Tesla Facts cho biết, lúc ấy Elon phải sửa lại cửa sổ xe, vì có kẻ đập vỡ kính cửa sổ để lấy trộm cái radio. Elon là một sinh viên nghèo, sống tại một khu vực rẻ tiền. Ảnh: Twitter.

Thực tế, bức ảnh này từng được bà Maye Musk, mẹ của Elon, đăng trước đây. Khi đó, bà viết: “Thế này mà người ta vẫn bảo con chẳng biết gì về ô tô”. Ý bà Musk muốn nói đến những người hay chê bai con trai mình, bảo rằng Elon không có chuyên môn về ô tô.

Sau đó, Elon cũng tiết lộ với mọi người rằng: “Tôi đã không có tiền để sửa xe, nên tôi gần như tự sửa tất cả mọi thứ ở chiếc xe đó, toàn dùng các linh kiện từ kho phế liệu”.

Để rồi nhờ thế mà Elon có đủ hiểu biết để làm chủ hãng xe Tesla và trở thành người giàu nhất thế giới như bây giờ.

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà - ảnh 4 Elon cũng viết rằng, ông còn từng cố dùng một hộp số 5 tốc độ của xe đời sau - mà ông mua được ở kho phế liệu - khi hộp số 4 tốc độ của xe mình bị hỏng. Ảnh: Twitter.
Cho nên, chúng ta đều có thể tìm thấy cơ hội trong chính hoàn cảnh của mình, dù hoàn cảnh đó là thế nào đi nữa, và rồi đều có cơ hội để thay đổi cuộc sống thôi.
Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà - ảnh 5

Elon Musk: Từ cậu học sinh chuyên bị bắt nạt ở trường đến người đàn ông giàu nhất thế giới

Quên Jeff Bezos hay Bill Gates đi, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới. Mà Elon có đội ngũ “fan cuồng” đông đảo hơn ông chủ Amazon hay Microsoft nhiều, bởi ông luôn là một nhân vật rất thú vị và được hầu hết mọi người công nhận là “phi thường”.

Những con số 7 và sự trùng hợp kỳ lạ trong việc Elon Musk thành người giàu nhất thế giới

Sau một thời gian dài miệt mài với những công ty tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, Elon Musk đã trở thành người giàu nhất hành tinh khi ông mới 49 tuổi (khá trẻ để trở thành người giàu nhất thế giới). Ngoài những lời chúc mừng Elon và sự ngưỡng mộ dành cho thiên tài này, nhiều cư dân mạng cũng xem ngược lại quá khứ và phát hiện ra những sự trùng hợp rất kỳ lạ trong hành trình trở thành người giàu nhất thế giới của ông.

Vì sao tỷ phú Elon Musk lại khuyên chúng ta tăng độ sáng điện thoại để xem bức ảnh này?

Không chỉ Tổng thống Trump mới là người hay có những bài đăng gây tranh cãi trên mạng xã hội, mà tỷ phú Elon Musk - người giàu thứ 2 thế giới và là ông chủ của Tesla, SpaceX - cũng không hề thua kém. Nhưng với bài đăng kỳ lạ mới đây, trong đó ông bảo mọi người tăng độ sáng màn hình điện thoại để xem, thì sau đó ai cũng cảm ơn ông. Vì sao vậy?

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!