Bạn teen 13 tuổi “lấy trộm” máy bay và cái kết không thể tốt đẹp hơn!

HHT - “Hình phạt” cho tội lấy trộm máy bay hóa ra lại là… dạy cho “kẻ trộm” lái máy bay!

Bạn teen 13 tuổi “lấy trộm” máy bay và cái kết không thể tốt đẹp hơn!

Một bạn teen 13 tuổi ở phía Đông Trung Quốc mới đây đã bị phạt vì tội “lấy trộm” hai chiếc máy bay và… lái vòng vòng ở sân bay địa phương.

Nhưng vẫn có điểm sáng trong câu chuyện này: Nhân viên của sân bay rất ấn tượng trước năng khiếu của cậu ấy, và quyết định sẽ dạy cậu ấy lái máy bay – theo báo South China Morning Post.

Chi tiết câu chuyện là thế này: buổi sáng hôm đó, cậu bạn 13 tuổi (giấu tên vì lý do cậu ấy chưa đủ tuổi thành niên) đi ngang qua một sân bay nhỏ ở Hồ Châu – một thành phố ở phía Đông Trung Quốc. Vì quá mê máy bay, cậu ấy leo tót lên một chiếc thủy phi cơ trị giá 273.000 đôla (hơn 6 tỷ đồng) và lái nó chạy một vòng (trên mặt đất), trước khi… đâm vào rào chắn bảo vệ. Camera an ninh cho thấy, sau đó, cậu tiếp tục leo lên một chiếc máy bay khác, lại lái nó chạy vài vòng, rồi bỏ đi. Không hiểu sao chẳng có một nhân viên sân bay nào ngăn cản cậu. Còn cậu bạn thì chẳng bị làm sao cả, mà đi về nhà!

Chiếc thủy phi cơ tương tự với chiếc mà cậu bạn “ăn trộm” đã làm hư hại.

Sau đó, cảnh sát địa phương mới điều tra và phạt gia đình cậu ấy 300 đôla (gần 7 triệu đồng).

Đúng ra, mức phạt bình thường cho trường hợp này là khoảng 1.150 đôla (gần 27 triệu đồng), do cậu có gây hư hại cho chiếc thủy phi cơ. Tuy nhiên, gia đình cậu đã xin giảm được mức phạt vì họ không có đủ điều kiện nộp số tiền lớn hơn.

Thế nhưng, nhân viên của sân bay này lại rất bất ngờ vì “kẻ trộm” kia biết lái máy bay (dù không bay lên) mà không có một kinh nghiệm gì.

Vì vậy, người quản lý của sân bay, được ghi tên là ông He, đã hứa tặng cho cậu ấy một khóa học lái máy bay trọn vẹn ngay khi cậu ấy sẵn sàng học.

Chiếc thủy phi cơ đã bị đâm vào rào chắn.

Còn cậu bạn mê máy bay kia thì thừa nhận rằng, “kinh nghiệm” duy nhất của cậu ấy là nhìn một số kỹ sư và phi công sửa chữa một chiếc máy bay – vào đúng ngày hôm trước vụ “lái thử” kinh điển đó.

Phía sân bay cho biết, họ đã tăng cường an ninh sau vụ việc này.

“Dù sao cũng phải nói rằng, các phi công ở đây đều khâm phục cậu ta” – Ông He nói với tờ báo South China Morning Post.

USA TODAY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!