Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo

HHT - Một câu chuyện như cổ tích về sự tái hợp của hai chú mèo nhờ người chủ tốt bụng.

Biết chú mèo mình nhận nuôi có “bạn thân”, người chủ nuôi luôn cả… bạn thân của mèo

Dwight là một chú mèo mới được chuyển tới Trung tâm Động vật ở Kennebunk (bang Maine, Mỹ) để chờ được nhận nuôi. Và ngay sau đó thì Dwight gặp cô Megan Marsh.

Marsh đã nghĩ đến việc nhận nuôi một chú mèo suốt vài năm nay. Khi nhìn thấy Dwight, cô yêu quý nó ngay lập tức.

Dwight là chú mèo ngọt ngào nhất mà tôi từng gặp” – Cô Marsh nói với một trang tin – “Trước đây, tôi chưa từng nuôi mèo, nhưng Dwight rất đặc biệt. Nó tỏ ra thân thiết ngay với tôi, thích đi theo tôi”. Chỉ có điều, theo cô Marsh nhận xét, thỉnh thoảng, Dwight có vẻ “trầm ngâm” và cứ nhìn ra cửa, không hiểu vì sao.

Khi ở một mình tại nhà mới, có những lúc, Dwight dường như khá buồn bã.

Thực tế, Dwight từng là một chú mèo hoang ở bang Mississippi và được đưa về một nhà tạm ở đó. Cô Marsh không biết nhiều về quá khứ của Dwight, cho đến khi người từng chăm sóc Dwight gọi điện cho cô.

Hóa ra, câu chuyện về Dwight cũng rất đặc biệt. Khi ở nhà tạm tại bang Mississippi, Dwight gặp một chú mèo khác – cũng là mèo hoang được chăm sóc tạm – tên là Conan. Hai chú mèo này lập tức trở thành bạn thân, đi đâu cũng có nhau, cùng nhau chơi đùa, ăn, ngủ. Thế rồi, Dwight được đưa đến Maine, còn Conan vẫn ở lại Mississippi.

Đôi bạn thân lúc nào cũng thích ở cạnh nhau.

Giờ đây, khi nhà tạm ở Mississippi cũng chuẩn bị đưa Conan tới Trung tâm Động vật ở Maine, thì người từng chăm sóc hai chú mèo quyết định liên lạc với cô Marsh, để hỏi xem liệu “cặp bài trùng” này có thể được “tái hợp” hay không.

Ban đầu, cô Marsh cũng do dự. Nhưng càng nghĩ, cô càng cảm thấy mình nên làm việc này.

“Tôi sống trong một căn hộ chung cư nên không biết có đủ chỗ nuôi hai chú mèo không” – Cô Marsh giải thích – “Nhưng tôi nghĩ, chúng từng là bạn thân nhất, sẽ thật điên rồ nếu không cho chúng gặp lại nhau”.

Vậy là thủ tục nhận nuôi Conan chính thức được thực hiện.

Khi Conan được đưa tới nhà cô Marsh, nó cực kỳ hoảng sợ. Có lẽ những thay đổi và việc phải di chuyển một quãng đường dài là quá sức chịu đựng của nó, và nó không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Conan (trong lồng) mới đến và rất sợ hãi, nhưng Dwight nhận ra ngay mừng rỡ đón bạn thân.

Nhưng, ngay khi nhìn thấy Dwight, Conan lập tức bình tĩnh lại. Nó lẽo đẽo đi theo Dwight và mỗi ngày, Dwight đều khiến Conan thoải mái hơn một chút. Cuối cùng thì hai người bạn thân đã hội ngộ và Conan mới hiểu rằng đây cũng là nhà mình.

ConanDwight nhận ra nhau ngay” – Cô Marsh nói – “Tôi có hai cái ổ cho chúng, nhưng lúc nào chúng cũng nằm chen chúc với nhau trong cùng một cái ổ thôi. Giờ thì chúng lại dính với nhau như hình với bóng. Tôi nghĩ, nhận nuôi cả hai chú mèo này là quyết định tốt nhất của tôi”.

Hai chú mèo luôn thích nằm cùng một ổ.

Hai người bạn thân nhất lại được ở bên nhau, và lần này là lâu dài chứ không phải “tạm” nữa. Thật là một kết thúc có hậu cho câu chuyện dễ thương này.

MSN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!