Bộ sách "Chuyện ngày mưa": Gặp gỡ “trợ lí đắc lực” giúp bạn “trông em hộ ba mẹ” dễ dàng

HHT - Trong vô vàn cách chơi đùa với em nhỏ, đọc sách là cách vừa an toàn vừa bổ ích lại "ghi điểm" trong mắt ba mẹ. Bên cạnh những quyển truyện cổ tích quen thuộc, bộ sách "Chuyện ngày mưa" có khả năng phát âm thanh độc đáo là một gợi ý hay ho để trông nom em nhỏ giúp ba mẹ dễ dàng.

Trong thời đại số hóa, điện thoại thông minh là người bạn không thể thiếu với người lớn và cả... em nhỏ. Cách "trông em" phổ biến hiện nay chính là đưa cho em tự chơi chiếc điện thoại thông minh. Những lúc... không có điện thoại, hội "làm anh chị khổ lắm" trở nên loay hoay khi không biết làm gì để trông em hộ ba mẹ. Bộ sách Chuyện ngày mưa được ra đời với lí do đó cùng nhiều tính năng "nâng cấp" để việc "trông em" không còn là nỗi đáng sợ.  

Gặp gỡ Bộ sách được chắp bút bởi tác giả Mai Thị Việt Thắng, hiện là Phó giám đốc phụ trách chương trình Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho học sinh tiểu học, Room to Read Việt Nam.
Đi cùng với bộ sách là loạt hướng dẫn từ tác giả về phương pháp đọc tương tác và phương pháp phỏng đoán, để tăng tính tương tác của người lớn với trẻ em khi cùng nhau đọc sách. Điểm đặc biệt của bộ sách chính là phát ra âm thanh - có audio book tiếng Anh (phần giọng đọc nội dung sách) thông qua QR code.
Gặp gỡ Bộ sách gồm 3 cuốn, miêu tả hoạt động của những sinh vật - đồ vật đang sinh sống - hiện hữu trong nhiều không gian - môi trường khác nhau. 
Gặp gỡ
Hướng dẫn cách sử dụng phát ra âm thanh trong bộ sách
Gặp gỡ Quyển 1 - Trong vườn là câu chuyện về trò chơi trốn tìm của dế, của chim sâu, của kiến, của cỏ cây … cùng với bạn mưa.
Gặp gỡ Quyển 2 - Trong nhà kho là câu chuyện về cuộc thi tạo âm thanh để khuấy động không khí, khi mọi cư dân trong nhà kho đều đang lặng im và thấy lòng buồn rười rượi vì khung cảnh ảm đạm ngày mưa
Gặp gỡ Quyển 3 - Ngã tư đường là câu chuyện về cảnh chen chúc, đua nhau đi trước tại ngã tư đèn xanh đèn đỏ của các phương tiện giao thông, khi ai ai cũng vội vã chạy đi để tránh mưa. 

Ngoài ra, các bạn nhỏ được khuyến khích ghi lại hình ảnh minh họa do chính các bạn sáng tác và gửi đến nhóm sản xuất của bộ sách. 

Gặp gỡ

Archie - bé trai siêu đáng yêu của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sắp tròn 1 tuổi!

Kể từ khi chào đời ngày 6/5/2019, hình ảnh của cậu bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor - con trai hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle hiếm khi được chia sẻ với công chúng.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính?

Những bức tranh cầu vồng mang thông điệp hy vọng: “Andrà tutto bene!” - “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”.

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện

Dạy trên Zoom dù sao cũng không giống như dạy trực tiếp được, nên cô giáo đến ngay nhà học sinh khi học sinh… than buồn!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!