Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời”

HHT - Hành động của một người xa lạ khiến chủ quán café quá bất ngờ và xúc động.

Mỗi hành động tử tế đều giống như viên sỏi thả xuống mặt hồ, có thể tạo ra những vòng nước lan rộng mãi…

Người chủ của quán café Timbuktu ở Bright East (Melbourne, Úc) mới đây đã đăng câu chuyện này lên Facebook của quán:

Vào buổi sáng hai hôm trước, anh thấy dưới khe cửa quán có một bức thư không đề tên.

Sống tử tế: Bức thư dưới khe cửa quán café khiến người chủ quán “không nói nên lời” - ảnh 1 Quán cafe Timbuktu. Ảnh: Google Street View.

Trong thư viết:

“Chào Pierre,

Vì chúng tôi có thu nhập thấp nên chúng tôi đủ điều kiện nhận thẻ trợ cấp xã hội. Do đó, tôi nhận được 750 đôla hỗ trợ của chính phủ”.

Đây là sự thật, vì chính phủ Úc đã thông báo gửi tới mỗi người dân bị ảnh hưởng bởi virus corona khoản tiền là 750 đôla Úc (hơn 11 triệu đồng) để giúp cuộc sống của họ bớt khó khăn. Những người được thụ hưởng có thể là người nhiều tuổi, người khuyết tật, người bị mất việc…

Những dòng chữ tiếp theo trong thư là:

“Tôi không cần tiêu số tiền này vào việc gì cả, nên tôi muốn tặng cho quán café của anh, Pierre ạ. Tôi thực sự ngưỡng mộ những nỗ lực của anh, khi anh cố gắng tạo ra một tiệm ăn uống có không khí như trong gia đình. Nụ cười thường trực của anh mỗi khi anh chào đón chúng tôi, ngay cả vào những thời điểm khó khăn nhất, đã giúp tinh thần của chúng tôi phấn chấn hơn. Tôi hy vọng số tiền này giúp được anh theo một cách nho nhỏ nào đó”.

Cùng với bức thư trong phong bì là 750 đôla Úc, bằng các tờ 50 đôla.

Sống tử tế: Bức thư dưới khe cửa quán café khiến người chủ quán “không nói nên lời” - ảnh 2 Bức thư và số tiền của một người xa lạ không ghi tên.

Pierre, người chủ quán café, viết lên Facebook rằng anh đã “không nói nên lời”. Anh viết thêm vào cuối câu chuyện: “Dù bạn là ai, cũng xin cảm ơn bạn rất nhiều”.

Câu chuyện của Pierre đã nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận. Nhiều người gọi đây là “hành động cực kỳ hào hiệp” và “truyền cảm hứng”. Họ nhấn mạnh rằng, người nhận được trợ cấp xã hội chắc chắn không phải là người giàu có gì, nhưng lại sẵn sàng tặng đi toàn bộ số tiền trợ cấp của mình.

Ngoài ra, ai cũng thấy rằng sự tử tế của anh Pierre đối với khách hàng đã đem lại điều tốt đẹp cho anh theo cách bất ngờ nhất. Bởi vì chúng ta không bao giờ biết được một hành động tử tế, dù nhỏ nhất, có thể đi được xa đến đâu.

Sống tử tế: Bức thư dưới khe cửa quán café khiến người chủ quán “không nói nên lời” - ảnh 3

Anh ship thức ăn bị ngã dưới trời mưa: Lời nhắc nhở chúng ta cảm thông hơn với các shipper

Hình ảnh một anh ship thức ăn khi bị ngã đã vội kiểm tra hàng thay vì lo cho bản thân khiến ai cũng thấy chạnh lòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!