Cả thế giới thán phục với ca sinh 14 của một “bà mẹ” đặc biệt tại Anh

HHT - Một cô chó nhỏ thuộc giống Labrador vừa tạo nên một kỳ tích chưa từng có khi sinh hạ cùng lúc tới 14 con chó con. Đây là trường hợp kỷ lục lần đầu tiên được ghi nhận tại nước Anh.

"Bà mẹ" làm dậy sóng cộng đồng mạng tên là Bella, cô nàng chó này đã hạ sinh liền 14 con vào vài tháng trước, khiến cho chủ nhân là cô Hazel Hedges bị sốc và thông tin này cũng khiến giới thú y tại Anh kinh ngạc.

Ca sinh đẻ được ghi nhận đạt kỷ lục nhiều con nhất tại Anh - ảnh 1 14 bé chó của "đại gia đình" nhà "bà mẹ" Bella
Cô Hazel Hedges kể rằng, ca sinh nở này kéo dài trong suốt 7 giờ đồng hồ và những con chó con cứ liên tục chui ra khỏi cơ thể mẹ một cách khỏe mạnh và an toàn.
Trong khoảng thời gian mang thai, cô Hazel Hedges đã đưa Bella đi khám thai tại một trung tâm thú y. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành xem xét và ước tính Bella đang mang bầu khoảng 4-6 em bé.
Nhưng sau ca sinh nở kéo dài gấp 3 thời gian so với các ca sinh nở bình thường khác thì Bella đã hạ sinh được tổng cộng 4 bé cún đực lông đen, 4 bé cún cái lông đen, 3 bé cún đực lông vàng và 3 bé cún cái lông vàng. Như vậy là số lượng bé cún theo màu lông và giới tính được chia khá đồng đều bởi cha của chúng, Scooby sở hữu bộ lông màu đen, mẹ Bella thì màu vàng.

Đây là ca đẻ nhiều nhất của giống chó Labrador từng được ghi nhận tại Anh. Trước đó, một ca đẻ 15 con của giống chó này đã được ghi nhận tại Scotland vào năm 2014.

Ca sinh đẻ được ghi nhận đạt kỷ lục nhiều con nhất tại Anh - ảnh 2  Những chú cún con đều rất khỏe mạnh và ham ăn
Ca sinh đẻ được ghi nhận đạt kỷ lục nhiều con nhất tại Anh - ảnh 3
Ca sinh đẻ được ghi nhận đạt kỷ lục nhiều con nhất tại Anh - ảnh 4
Ca sinh đẻ được ghi nhận đạt kỷ lục nhiều con nhất tại Anh - ảnh 5
Ca sinh đẻ được ghi nhận đạt kỷ lục nhiều con nhất tại Anh - ảnh 6 Nghĩ tên đặt cho từng bé cún đã khó rồi, chưa nói tới chuyện gọi tên cho đúng. Có lẽ vì thế mà cô Hazel đeo những sợ dây màu sắc khác nhau cho từng bé để dễ phân biệt.

Bị khiếm thính, chú chó đáng yêu luôn giữ đồ ăn bằng “hai tay” trước khi bỏ vào miệng

Nhìn chú chó ngồi ngay ngắn bưng đồ ăn bằng "hai tay" bỏ vào miệng này chẳng khác nào một em bé đang tập "ăn dặm".

Trường mẫu giáo dành riêng cho các chú chó, cũng học hành, bán trú như ai!

Cuộc sống của người Hàn Quốc khá bận rộn nên không thể chăm sóc những chú chó cưng chu đáo. Vậy nên nhiều người hằng ngày cho chó tới các trung tâm trông giữ, y như cho trẻ đi học mẫu giáo vậy.

woofwoof

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!