Cặp đôi thông minh đã được cứu sau khi viết chữ lên bùn để kêu gọi giúp đỡ

HHT - Đôi khi, trong những tình huống hiểm nghèo, chỉ một cách xử lý đơn giản và thông minh sẽ có thể tạo nên sự khác biệt.

Cặp đôi thông minh đã được cứu sau khi viết chữ lên bùn để kêu gọi giúp đỡ

Colen Nulgit, 20 tuổi, và bạn gái là Shantelle Johnson, đã đi câu cá trong Công viên Quốc gia Keep River, ở phía Tây nước Úc, vào vài ngày trước. Tuy nhiên, thật không may, xe của họ bị mắc kẹt trong bùn.

Họ đã tìm cách nhưng không thể lôi xe ra khỏi bùn được. Vì vậy, cả hai bắt đầu lo lắng. Những dòng nước ở trong khu công viên này thường không thiếu gì cá sấu, và bản thân họ cũng đã nhìn thấy rất nhiều vệt trên bùn, cho thấy cá sấu bò qua.

Không chỉ vậy, NulgitJohnson chỉ mang theo vài chai nước và rất ít thức ăn.

Hai người cố gắng ngủ một chút trong ô tô. Nhưng khi Mặt Trời lặn và mực nước gần đó bắt đầu dâng cao, thì họ sợ rằng khi nước lên, cá sấu sẽ càng dễ dàng đến gần xe của họ hơn.

Cặp đôi trẻ tuổi vội rời khỏi xe, ra chỗ vùng đất khô ráo, lấy mẩu gỗ viết thật to chữ “HELP” (Cứu) lên bùn, và một mũi tên chỉ về phía xe ô tô của mình.

Những chữ viết kêu cứu của Nulgit và Johnson.

May là, cặp đôi đã cẩn thận thông báo trước cho bố mẹ Nulgit về địa điểm mà họ đi câu cá. Vì vậy, đến đêm hôm đó, khi không thấy họ về, mẹ của Nulgit đã báo cảnh sát.

Sáng hôm sau, các đội cứu hộ bắt đầu dùng máy bay tìm kiếm trong khu công viên. Khi nghe tiếng máy bay, Nulgit và bạn gái đã cố đốt lửa để báo hiệu.

Máy bay liền bay về phía có khói, và đội cứu hộ nhìn thấy chữ “HELP” cùng mũi tên. Vì thế, họ đã nhanh chóng tìm được cặp đôi và cứu được cả họ lẫn chiếc ô tô.

Đội cứu hộ đã đến cứu kịp thời.

NulgitJohnson vô cùng mừng rỡ và biết ơn khi được cứu. Mặc dù, họ bảo rằng, việc này cũng không ngăn được họ tiếp tục đi tới những vùng hoang dã khác trong tương lai. Chỉ có điều, họ sẽ rút kinh nghiệm, để lần sau mang bộ dụng cụ sinh tồn theo xe nữa.

MSN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!