Cặp vợ chồng tưởng sẽ chết vì COVID-19, bỗng dưng khỏe lại khi được nằm gần nhau

HHT - “Điểm bước ngoặt” trong cuộc chiến với virus của họ đã xảy ra khi họ lại được ở bên nhau và nắm tay nhau.

Họ được đưa vào viện cách nhau có vài giờ và các bác sĩ đều cho rằng cả hai sẽ không qua khỏi. Nhưng màn phục hồi của họ thực sự ngoạn mục, không phải nhờ thuốc, mà vì được ở bên nhau!

Ông Michael Blessington và vợ ông là bà Mary, người Anh, gặp nhau lần đầu khi họ mới khoảng 13 tuổi. Giờ đây, khi ông đã 68 tuổi và bà 67 tuổi, thì họ cũng chuẩn bị kỷ niệm 48 năm ngày cưới. Nhưng cuộc sống không đơn giản như thế.

Mấy ngày trước, hai ông bà được đưa vào bệnh viện vì cả hai cùng nhiễm virus corona. Nhận thấy lượng oxy trong máu của cả hai đều “rất thấp”, đang mắc các bệnh nền, lại nhiều tuổi, nên các bác sĩ đã đưa ra những tiên lượng xấu.

Hai vợ chồng tưởng chết vì virus corona, bỗng khỏe lại khi được nằm hai giường cạnh nhau - ảnh 1 Hai ông bà Blessington hồi trẻ.

Bà Mary tin rằng mình sẽ không sống nổi. Thậm chí, bà còn đề nghị bác sĩ tiêm cho mình mũi tiêm nhân đạo, bởi “con virus này không giống với bất kỳ điều gì mà tôi từng trải qua, kể cả cơn đau lúc sinh con”.

Ông Michael cũng không khá hơn. Ông ốm đến mức gia đình cũng nghĩ là ông sẽ chết, vì người ông tái mét, ông không thở được và tình trạng ngày càng tệ.

Craig, con trai của hai ông bà, cho rằng nếu để bố mẹ mình mỗi người nằm điều trị ở một khoa thì sẽ chẳng ăn thua gì. Craig nói: “Bố mẹ tôi vốn sẵn sàng làm bất kỳ điều gì vì nhau, lúc nào cũng ở bên nhau. Mẹ tôi là mẫu người thích ngồi đọc sách. Bố tôi thì đầy hình xăm và có cá tính mạnh, nhưng tình yêu của họ rất khác biệt và mạnh mẽ”.

Hai vợ chồng tưởng chết vì virus corona, bỗng khỏe lại khi được nằm hai giường cạnh nhau - ảnh 2 Hai ông bà đã luôn ở bên nhau khi khỏe mạnh, nên khi bị bệnh, họ càng cần ở bên nhau.

Bởi vậy, Craig đề nghị bệnh viện cho bố mẹ mình được nằm ở hai giường cạnh nhau trong cùng một phòng bệnh. Cuối cùng thì các bác sĩ cũng đồng ý. Và đó chính là điểm bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời của hai ông bà.

Craig kể: “Ngay khi bố mẹ tôi được xếp nằm giường cạnh nhau và họ có thể chạm vào tay nhau, ai cũng thấy là sức khỏe của họ bắt đầu được cải thiện. Nhất là bố tôi, trông ông khác hẳn lúc trước”.

Hai vợ chồng tưởng chết vì virus corona, bỗng khỏe lại khi được nằm hai giường cạnh nhau - ảnh 3 Chỉ cần được xếp hai giường cạnh nhau là hai ông bà bắt đầu bình phục.

Chính các bác sĩ cũng bất ngờ khi hai bệnh nhân đều tưởng chết này bỗng nhiên cải thiện rất nhanh chóng. Hiện nay, hai ông bà đã ở tình trạng ổn định và có thể ngồi trò chuyện với nhau. Các bác sĩ tin rằng họ sẽ sớm bình phục và được ra viện. Chắc chắn là kịp để họ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 48 năm ngày cưới của mình.

Hai vợ chồng tưởng chết vì virus corona, bỗng khỏe lại khi được nằm hai giường cạnh nhau - ảnh 4

Bức thư dưới khe cửa tiệm café khiến người chủ quán “không nói nên lời”

Hành động của một người xa lạ khiến chủ quán café quá bất ngờ và xúc động.

Virus? Virus nào? Cặp đôi không biết gì về đại dịch vì “không muốn nhận tin xấu“

“Chẳng ai nói gì với chúng tôi về đại dịch” - cặp đôi có một không hai này thốt lên.

(Theo Metro UK)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!