Cậu bé 12 tuổi tự làm và tặng hàng ngàn bữa trưa cho những người vô gia cư!

HHT - Dù còn nhỏ tuổi, nhưng cậu bé này đã tạo nên một điều khác biệt lớn cho cộng đồng!

Cậu bé 12 tuổi tự làm và tặng hàng ngàn bữa trưa cho những người vô gia cư!

Liam Hannon, 12 tuổi, ở bang Massachusetts (Mỹ), là người sáng lập và vận hành cả một tổ chức từ thiện. Tổ chức “Bữa trưa yêu thương của Liam” được thành lập vào đầu năm ngoái, và chỉ trong một năm, cậu bé đã trao hơn 2.000 bữa ăn trưa cho những người vô gia cư ở thành phố Cambridge (bang Massachusetts).

Và những nỗ lực của Liam không phải không được ai chú ý.

“Vào thời đại mà thế giới xung quanh có quá nhiều điều tiêu cực, thì có lẽ, bạn cần nhìn vào cậu bé 12 tuổi này để có cảm hứng” - Ông Marc McGovern, thị trưởng thành phố, nói.

Liam tặng bữa trưa cho người vô gia cư trên phố.

Mỗi tuần, Liam đều dành một hai buổi, tự tay làm từ 20 đến 60 túi đồ ăn trưa, rồi đem tới những nơi có nhiều người vô gia cư và tặng họ. Trên mỗi túi đựng thức ăn, Liam còn tự tay viết vài dòng nhắn gửi, thường kèm theo một hình vẽ ngộ nghĩnh nữa. Cậu muốn mỗi người nhận được bữa trưa đều cảm thấy sự quan tâm mà cậu dành riêng cho họ.

“Đó không chỉ là bữa ăn, mà đó còn là cách để đem niềm vui đến cho mọi người, và có thể tạo ra điều gì đó khiến cuộc sống của họ thay đổi” - Liam nói.

Liam tự tay chuẩn bị các bữa trưa ở nhà để đem đi tặng.

Khi gia đình Liam đăng câu chuyện về cậu bé lên mạng, thì rất nhiều người ở khắp nước Mỹ cũng muốn chung tay, bằng cách gửi tới Liam những túi đựng thức ăn kèm theo lời chúc hoặc hình vẽ của chính họ.

Bác Scott, bố của Liam, cũng gây quỹ cho tổ chức từ thiện của con trai mình. Quỹ này nhanh chóng nhận được 44.000 đôla (hơn 1 tỉ đồng). Số tiền đó sẽ được Liam dùng để mua một chiếc xe tải chuyên chở thực phẩm, với mục đích là hàng tuần đem những túi thức ăn trưa đi khắp bang, tặng cho người vô gia cư.

Chỉ cần bạn muốn làm việc tốt, thì sẽ có cách, chứ không cần phải ở lứa tuổi nào hay điều kiện ra sao, nhỉ!

MSN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!