Cậu bé 9 tuổi vẽ tranh động vật đẹp mê ly, nhằm giúp thú nuôi bị bỏ rơi

HHT - Một cậu bé đã dùng tài vẽ tranh xuất sắc của mình để kêu gọi quyên góp, giúp đỡ những thú nuôi tội nghiệp trong các trại tạm.

Cậu bé 9 tuổi vẽ tranh động vật đẹp mê ly, nhằm giúp thú nuôi bị bỏ rơi

Pavel Abramov, 9 tuổi, ở thành phố Nizhny Novgorod (Nga), rất có năng khiếu vẽ tranh. Sau khi chú chó cưng của cậu bé qua đời từ gần hai năm trước, Pavel bắt đầu vẽ nhiều tranh động vật. Và cậu bé nghĩ rằng, để tưởng nhớ người bạn bốn chân của mình, thì không gì tốt hơn là tìm cách giúp đỡ những vật nuôi kém may mắn khác.

Pavel vốn rất thích vẽ động vật.

Vậy là Pavel trở thành tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất ở trại động vật bị bỏ rơi tại địa phương mình sống. Hiện đang có khoảng 100 vật nuôi bị bỏ rơi sống ở trại tạm này, chờ có người nhận nuôi (nhưng việc này cũng không phải dễ dàng gì).

Pavel đã trở thành tình nguyện viên ở trại động vật bị bỏ rơi.

Pavel thường xuyên đến trại tạm và vẽ chân dung những chú chó, chú mèo ở đây. Đôi khi, cậu bé vẽ cả những loài động vật khác nữa. Những bức tranh của Pavel đẹp đến sững sờ, khiến nhiều người không thể tin được rằng đây là tranh của một cậu bé 9 tuổi. Pavel không bán tranh, nhưng mọi người đều có thể nhận một bức tranh của cậu nếu quyên góp thức ăn cho vật nuôi hoặc những đồ dùng cần thiết khác cho trại tạm, nhằm giúp động vật ở đây có cuộc sống tốt hơn.

Pavel cùng mẹ - cô Ekaterina Bolshakova – đặt tên dự án này là “Cây cọ vẽ tốt lành”. Rất nhiều bức tranh của Pavel đã được đăng lên mạng xã hội và được nhiều người biết đến. Vì vậy, trại động vật bị bỏ rơi đã nhận được nhiều khoản quyên góp từ những đất nước xa xôi, như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha…

Tranh của Pavel vẽ rất giống với “nhân vật” thật.

Tính đến nay, Pavel đã theo đuổi dự án của mình được gần hai năm, trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện. Dự định của cậu là tìm ra những cách tốt hơn nữa để giúp được nhiều trại động vật bị bỏ rơi ở khắp nơi, chứ không chỉ ở thành phố mình sống.

METRO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!