Cậu bé cởi hết giày và tất khi đang đi trên phố - câu chuyện khiến bạn mỉm cười!

HHT - Hành động của một cậu bé đã cho thấy rằng, chỉ cần chúng ta mong muốn, thì chúng ta luôn có cơ hội để giúp đỡ người khác.

Cậu bé cởi hết giày và tất khi đang đi trên phố - câu chuyện khiến bạn mỉm cười!

Vài ngày trước, cậu bé Cheikh Faizal, 9 tuổi, đi bộ cùng bố trên một con phố ở Kuala Lumpur (Malaysia), qua một ga tàu, nơi thường có nhiều người vô gia cư ngồi.

Bất chợt, Cheikh nhìn thấy một cậu bé vô gia cư đi chân trần, đang ngồi bệt cùng mẹ. Ngay lập tức, cậu nói với bố rằng, cậu bé kia hẳn cũng bằng tuổi con.

Cheikh nhìn thấy cậu bé vô gia cư không có giày, và vội vàng chạy tới.

Nói xong, Cheikh chạy tới bên cạnh cậu bé vô gia cư, ngồi xuống, cởi giày và tất của mình ra, tự tay đi vào chân cho người bạn mới. Không chỉ thế, sau đó, Cheikh còn hôn vào má cậu bé vô gia cư, rồi mới tiếp tục đi theo bố mình.

Chú Sofian, bố của Cheikh, rất tự hào về con trai, nên đã chụp lại ảnh và đăng lên mạng xã hội, với hy vọng việc này có thể tạo cảm hứng cho mọi người cùng làm việc tốt.

Những bức ảnh Cheikh được chia sẻ rất nhanh và ai cũng muốn biết thêm về cậu bé. Nhưng chú Sofian thì không cho rằng con trai mình là một người đặc biệt và muốn nổi tiếng. Cheikh chỉ đơn giản là một cậu bé nhân hậu mà thôi.

Cheikh tự tay đi giày và tất cho “người bạn mới”.

Cheikh vốn luôn yêu thương và thích giúp đỡ mọi người” - Chú Sofian kể - “Sau khi tặng cả giày và tất, thằng bé đi chân đất về nhà, nhưng nó rất vui”.

“Hy vọng mọi người đều nhìn thấy một thông điệp tích cực qua câu chuyện này” - Chú Sofian kết luận - “Thực ra, trên thế giới có rất nhiều người khó khăn, nhưng nếu mỗi người chúng ta đều thực hiện một hành động tử tế nhỏ thôi, thì cuộc sống của ai cũng sẽ nhẹ nhõm hơn một chút”.

METASPOON

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng