“Cậu bé nghèo” trở thành “ông già Noel” đối với trẻ em ở quê cũ

HHT - Một người không quên được vùng quê nghèo của mình nên đã trở lại và tặng cả một xe tải đầy đồ chơi cho trẻ em.

“Cậu bé nghèo” trở thành “ông già Noel” đối với trẻ em ở quê cũ

Giáng Sinh đã đến sớm với trẻ em ở khu vực nghèo khó tại Harrisonburg (bang Virginia, Mỹ). Tất cả là nhờ một cư dân cũ ở nơi này đã quay trở lại, tặng đi số đồ chơi trị giá gần 300 triệu đồng!

Chú Adam Armstrong lớn lên trong một gia đình nghèo ở khu chung cư cũ ở nơi này. Năm 18 tuổi, chú bị bắt giam 3 tháng vì phạm pháp. Nhưng khi được thả, chú Adam biết rằng chú phải thay đổi cuộc sống của mình.

Chú Adam chuyển đến Baltimore, làm nhiều công việc khác nhau để kiếm sống, và cuối cùng chú làm trong ngành thế chấp đến tận bây giờ. Kinh tế của chú ngày càng ổn định và chú hiện đã có một cô con gái 3 tuổi.

Chú Adam Armstrong.

Khi cuộc sống khá giả, chú Adam vẫn luôn nghĩ đến những người nghèo khó như mình ngày nhỏ. Mỗi mùa lễ hội, chú đều quyên góp cho các quỹ từ thiện để họ giúp đỡ những gia đình khó khăn. Nhưng chú vẫn day dứt vì chưa thực sự giúp gì được cho những khu phố nghèo khó, nơi mình lớn lên.

Vì vậy, vừa rồi, chú Adam đã lái cả một chiếc xe tải dài gần 8 mét, chở gần 1.400 món đồ chơi, quay về Harrisonburg để tặng cho trẻ em ở đây.

Chú Adam tặng đồ chơi cho trẻ em.

Sara Lewis-Weeks, người quản lý khu vực này, kể rằng khi chú Adam tới gặp bà để nói về việc tặng quà, bà đã rất nghi ngờ.

“Cậu ấy đến văn phòng của tôi và bảo: ‘Thứ Bảy tới bà có bận gì không? Tôi muốn tặng rất nhiều đồ chơi’” – Bà Sara kể - “Lúc ấy, tôi không tin”.

Nhưng cuối cùng thì chú Adam đã làm đúng lời mình nói.

“Cậu ấy không tặng những thứ lặt vặt như thú bông” – Bà Sara kể - “Mà cậu ấy tặng xe đạp, ô tô điều khiển từ xa… Cậu ấy không bỏ qua đứa trẻ nào cả. Cậu ấy đặt cả trái tim của mình vào việc này”.

Không một trẻ em nào bị bỏ sót.

Khi trả lời phỏng vấn một tờ báo, chú Adam nói, chú ấy rất vui vì có thể đem niềm vui đến cho trẻ em.

“Những đứa trẻ rất ngây thơ và ngọt ngào” – Chú Adam nói – “Những khuôn mặt vui vẻ của chúng thực sự là vô giá. Một số đứa trẻ chẳng có gì cả. Cho nên, khi tôi có thể tặng cho chúng một thứ gì đó, thì tôi nhận lại rất nhiều niềm vui”.

WASHINGTON POST

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!