Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike

HHT - Hãng Nike đã cho ra mắt đôi giày đầu tiên mà người sử dụng có thể đi vào mà không cần chạm tay một chút nào. Bạn có thể nghĩ rằng đây là một ý tưởng bắt nguồn từ đại dịch - chạm tay vào càng ít thứ càng tốt. Nhưng thực ra, câu chuyện đằng sau đó lại rất khác, chắc chắn sẽ chạm đến trái tim bạn.

Hãng Nike mới “bật mí” về đôi giày đầu tiên của họ mà hoàn toàn không cần chạm tay cũng đi vào được, đó là Nike Go FlyEase. Thực tế, Nike FlyEase là dòng sản phẩm dễ đi, ra mắt từ năm 2015. Trong nửa thập kỷ qua, Nike đã thử nghiệm nhiều cách, từ dùng khóa dạng dán tới dạng kéo để thuận tiện hơn cho người sử dụng, nhưng đến giờ mới có mẫu giày hoàn toàn không cần động tay một chút nào.

Và cảm hứng cho mẫu thiết kế đó đến từ một lá thư được gửi tới công ty vào năm 2012.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike - ảnh 1 Matthew Walzer, cậu bạn đã viết thư cho hãng Nike. Ảnh: @GoodNewsCorres1.

Năm 2012, Matthew Walzer, khi ấy 16 tuổi, bị bệnh bại não, đã viết thư cho Nike và kể rằng, ước mơ của cậu là đi học đại học mà không phải lo rằng có ai giúp mình buộc dây giày mỗi ngày không. Walzer bị sinh non 2 tháng, lúc ấy phổi chưa phát triển đầy đủ nên cậu ấy bị bại não, theo thông tin mà Nike tiết lộ. Dù đã vượt qua rất nhiều rào cản thể chất, nhưng Walzer vẫn thấy việc tự buộc dây giày là một thách thức lớn.

Walzer viết: “Ở tuổi 16, em có thể tự mặc quần áo, nhưng bố mẹ vẫn phải giúp em buộc dây giày. Em đang cố gắng để có thể tự chủ hoàn toàn, nên việc không buộc được dây giày khiến em thấy rất bực và đôi khi xấu hổ nữa”.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike - ảnh 2 Matthew (trái) đi thử một mẫu giày trước đây, bên cạnh là nhà thiết kế Tobie Hatfield của Nike. Ảnh: Nike.

Bức thư của Walzer đã khiến Tobie Hatfield, nhà thiết kế của Nike, có cảm hứng tạo ra đôi giày dành riêng cho cậu. Năm 2012, Nike gửi tặng Walzer một thiết kế mới để cậu đi thử. Nhưng từ đó đến nay, Hatfield tiếp tục thiết kế những mẫu giày dễ đi, dành cho những người có nhu cầu đặc biệt. Hành trình kéo dài đó đã dẫn tới mẫu giày Nike Go FlyEase mới được giới thiệu trong tháng này.

Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike - ảnh 3 Mẫu giày mới của Nike. Ảnh: Nike.

Trước đây, khi được Nike tặng giày, Walzer đã xúc động nói: “Lần đầu tiên trong đời, em có thể tự đi giày. Mỗi sáng, khi đi giày vào, em có cảm giác lớn lao về sự độc lập, ở mức độ mà trước đây em chưa từng có được”.

Đây là mẫu giày có thể được đi vào dễ dàng mà không cần chạm tay, được thiết kế để những người có nhu cầu đặc biệt vẫn dễ dàng đi được (Nguồn: Nike):
 Câu chuyện này đã chạm đến trái tim rất nhiều người. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Đã lâu rồi tôi mới đọc được một câu chuyện tuyệt vời thế này”.

“Tôi cũng là người bị bệnh bại não, nên câu chuyện này khiến tôi bật khóc”.

“Cảm ơn tất cả những người có liên quan đã biến điều kỳ diệu này thành sự thật”.

Thế mới thấy, khả năng tự làm những việc cá nhân, như tự đi giày, tự buộc dây giày, cũng là điều rất đáng để biết ơn, bạn nhỉ!
Câu chuyện kỳ diệu đằng sau đôi giày “không cần chạm tay” đầu tiên của hãng Nike - ảnh 4

Sự hoàn hảo đầu tiên của năm 2021: Năm nay có “tháng 2 hình chữ nhật”, nó có ý nghĩa gì vậy?

Mặc dù đại dịch kéo dài khiến nhiều người ngao ngán nghĩ rằng không biết năm 2021 có “sáng sủa” hơn 2020 không, nhưng giờ đã có một điều để bạn vui hơn: Tháng 2 này chính là một “tháng 2 hình chữ nhật”. Điều đó có ý nghĩa thế nào nhỉ?

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

Làm sao để nuôi dạy con thành tỷ phú: Chính mẹ của Elon Musk đã đưa các con tới thành công

“Bố mẹ tôi đã đối xử với chúng tôi như những người lớn đáng tin cậy, và tôi chịu ảnh hưởng của họ trong việc nuôi dạy các con mình” - bà Maye Musk, mẹ của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, đã nói như thế. Là một người mẹ đơn thân, là nạn nhân của tình trạng bạo lực gia đình, bà Maye Musk đã có những bí quyết gì để các con bà thành công đến vậy?

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!