Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố

HHT - Khi biết thành phố đó có hơn 500 gia đình, người bí ẩn này quyết định tặng cho tất cả, không trừ nhà nào.

Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc điện thoại.

Ít hôm trước, bác Jeff Lillie, Thị trưởng thành phố Earlham (bang Iowa, Mỹ), nhận được điện thoại của một người bạn. Người này nói, có một người giấu tên muốn giúp đỡ các gia đình ở thành phố Earlham. Họ sẽ mua 100 phiếu quà tặng từ ba cửa hàng ở địa phương, rồi tặng cho các gia đình trong thành phố. Nhưng sự việc chưa dừng lại...

Một tiếng sau, người bạn đó gọi lại cho bác Lillie và bảo rằng, người tốt bụng kia sẽ tăng số phiếu quà tặng lên 250. Một tiếng sau nữa, con số này là 500. Nhưng vẫn chưa hết!

Việc tốt bất ngờ: Người bí ẩn tặng mỗi gia đình trong thành phố 3,5 triệu đồng, không trừ nhà nào - ảnh 1 Bác Thị trưởng xúc động kể lại câu chuyện với phóng viên.

Bác Lillie kể: “Tôi nói, với 500 thẻ quà tặng thì người đó gần như đã tặng cho mọi hộ gia đình ở Earlham rồi, vì ở đây có 549 hộ thôi”. Sau đó một chút, người bạn gọi lại và bảo, người giấu tên nghe con số 549 xong đã nói: “Xong ngay!”.

Thế là bác Lillie nhận được phiếu quà tặng để mua thức ăn từ 3 địa điểm: Một tiệm đồ nướng, một siêu thị, một tiệm ăn uống - mỗi tiệm là 549 phiếu. Cứ ba phiếu cộng lại là 150 đôla (3,5 triệu đồng).

Tổng cộng, người lạ mặt đó đã tặng cho các gia đình ở Earlham là 82.350 đôla (gần 2 tỷ đồng).

Việc tốt bất ngờ: Người bí ẩn tặng mỗi gia đình trong thành phố 3,5 triệu đồng, không trừ nhà nào - ảnh 2 Mỗi gia đình đều nhận được phiếu quà tặng và thư động viên.

Người chủ của tiệm ăn uống đã bán được 549 phiếu quà tặng cho người giấu tên kia cho biết, cô đã rất sốc khi có người đặt nhiều phiếu như vậy. Tiệm của cô còn mới, không có sẵn phiếu quà tặng nên phải mua trên Amazon.

Cô nói: “Tôi không thể tin được, tôi đã biết ơn đến mức bật khóc. Bạn biết đấy, bạn sẽ rất xúc động khi có người muốn giúp bạn theo cách mà bạn cũng không tưởng tượng ra”. Tiệm của cô đang chật vật trong đại dịch, nhưng giờ thì cô “đã có chút hy vọng rồi”.

Việc tốt bất ngờ: Người bí ẩn tặng mỗi gia đình trong thành phố 3,5 triệu đồng, không trừ nhà nào - ảnh 3 Tiệm ăn uống bán được 549 phiếu quà tặng đã thoát khỏi cảnh phải đóng cửa luôn.

Thị trưởng của thành phố cũng thông báo, những gia đình nào thấy mình không thực sự cần các phiếu quà tặng đó thì có thể tự giác đem để chúng ở Hội trường Thành phố. Sau đó, thẻ sẽ được gom lại và chia cho các gia đình cần hỗ trợ hơn.

Bác Lillie nói thêm: “Với nhiều gia đình, 150 đôla không phải là quá lớn. Nhưng với những gia đình khác thì số tiền này có thể giúp họ vượt qua một khoảng thời gian khó khăn. Hơn nữa, khi có người làm những điều tốt cho bạn, bạn cũng sẽ thấy lạc quan hơn”.

Việc tốt bất ngờ: Người bí ẩn tặng mỗi gia đình trong thành phố 3,5 triệu đồng, không trừ nhà nào - ảnh 4 

Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện

Dạy trên Zoom dù sao cũng không giống như dạy trực tiếp được, nên cô giáo đến ngay nhà học sinh khi học sinh… than buồn!

Ở nhà làm vườn trong lúc cách ly, bỗng đào được một thứ bí ẩn

Trong lúc mọi người ở nhà để giãn cách xã hội, thì một số người bỗng phát hiện ra những thứ rất kỳ lạ ở quanh nhà mình. Câu chuyện này là một ví dụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!