Cô bạn 15 tuổi tặng hàng trăm “combo đồ vệ sinh Covid-19” cho người vô gia cư

HHT - Không một ai bị bỏ lại trong đại dịch do Covid-19: Một cô bạn 15 tuổi đã giúp đỡ rất nhiều người không có điều kiện bằng cách tặng họ những “combo” đồ dùng cần thiết để chống virus corona.

Không một ai đang đứng ngoài nỗ lực chống đại dịch toàn cầu Covid-19. Ở California (Mỹ), một cô bạn 15 tuổi đang giúp bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất trước hiểm họa gây ra bởi virus corona mới.

Bạn Shaivi Shah vừa rủ một số bạn cùng trường giúp mình tặng 250 “combo đồ dùng vệ sinh Covid-19” cho những người vô gia cư ở khắp Los Angeles.

Covid-19 và những điều tốt đẹp: Bạn teen làm đồ dùng chống Covid-19 tặng người vô gia cư - ảnh 1 Bạn Shaivi Shah, 15 tuổi, đã làm 250 “combo đồ vệ sinh Covid-19” để tặng người vô gia cư.

Mỗi “combo” này bao gồm nước rửa tay khô, kem dưỡng da, xà phòng diệt khuẩn và khẩu trang có thể tái sử dụng do chính Shah làm. Bạn ấy cho biết, những đồ dùng này là để giúp những người vô gia cư được an toàn trong đại dịch Covid-19.

Covid-19 và những điều tốt đẹp: Bạn teen làm đồ dùng chống Covid-19 tặng người vô gia cư - ảnh 2 Một “combo” của bạn Shah.

Shah hiện đang là học sinh trường trung học Tesoro (Las Flores, bang California) và bạn ấy có một hồ sơ làm từ thiện rất ấn tượng. Shah nảy ra ý tưởng làm những “combo” này sau khi nghe bài nói chuyện mới đây của Thống đốc bang, trong đó chỉ rõ rằng họ đang phải đối mặt với cả “cuộc khủng hoảng vô gia cư”.

“Bài diễn thuyết của Thống đốc có nhấn mạnh rằng, điều quan trọng mà chúng ta cần làm là sống sạch sẽ, tránh vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, ở California có rất nhiều người vô gia cư, mà họ thì không có thứ gì để giữ vệ sinh cả” - Shah nói với kênh CNN - “Vì vậy, chính những người như chúng ta cần vào cuộc và làm bất kỳ điều gì mình có thể, dù chỉ giúp được một người thôi cũng làm”.

Covid-19 và những điều tốt đẹp: Bạn teen làm đồ dùng chống Covid-19 tặng người vô gia cư - ảnh 3 Shah dành hết thời gian rảnh để làm những việc giúp đỡ người khác.

Ngoài việc tự bỏ tiền để làm những “combo” nói trên, Shah cũng mở một chiến dịch quyên góp để có thêm tiền giúp đỡ những người vô gia cư ở ngoài Los Angeles. Sau vài ngày, bạn ấy đã nhận được hơn 13.000 đôla (hơn 300 triệu đồng). Số tiền này sẽ được Shah sử dụng để tiếp tục mua đồ vệ sinh và may khẩu trang, tặng cho những người khốn khó.

Bạn hãy tiếp tục theo dõi để được cập nhật những tin tức tốt lành giữa đại dịch Covid-19. Ngoài ra, chúng ta hãy cùng góp phần xua đi những đám mây tiêu cực bằng cách chia sẻ những câu chuyện tích cực và làm những gì mình có thể để giúp đỡ người khác nhé!

Theo NY DAILY NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!