Cô bé 8 tuổi nghĩ ra cách để vẫn chơi được với bạn ở ngoài trời trong khi tự cách ly

HHT - Có nhiều người cảm thấy rất buồn chán khi phải ở trong nhà. Vì vậy, họ sẽ nghĩ ra những cách rất sáng tạo để giải quyết nỗi buồn thời cách ly như thế.

Cô bé Darcey Dyson, 8 tuổi, ở Plymouth (Devon, Anh), có một người bạn thân - đó là người hàng xóm Thomas ‘Darell’ Jago. Ông Darell hơn Darcey những… 80 tuổi, nhưng hai ông cháu đã trở thành bạn thân kể từ khi Darcey chuyển đến ở nhà bên cạnh vào 5 năm trước.

Cách ly cũng không sao: Cô bé 8 tuổi nghĩ ra trò chơi ngoài trời rất thú vị - ảnh 1 Darcey và ông Darell cùng đi xe bus.

Bình thường, đôi bạn này vẫn chơi Lego hoặc chơi búp bê với nhau. Ông Darell sống một mình, nên khi có “bạn”, ông rất vui. Bố mẹ của Darcey cũng nói rằng, ông Darell vô cùng tốt bụng, và họ coi ông như người thân vậy.

Tuy nhiên, khi virus corona đang lây lan và mọi người được yêu cầu tự cách ly, thì cả hai ông cháu đều không được ra ngoài nữa.

Cô Cari, mẹ của Darcey, nói rằng cô bé rất lo lắng cho ông Darell. Mỗi ngày, cô bé đều ngó sang nhà ông. Nếu thấy ông có mở rèm ra thì cô bé mới yên tâm rằng “người bạn thân” của mình vẫn ổn.

Cách ly cũng không sao: Cô bé 8 tuổi nghĩ ra trò chơi ngoài trời rất thú vị - ảnh 2 Hai ông cháu cũng thường ăn và chơi cùng nhau - cô bé Darcey khiến ông Darell vui hơn rất nhiều vì ông sống một mình.

Thế rồi vài ngày trước, Darcey bảo mẹ: “Con đã nghĩ ra một cách rất hay để con và ông Darell đều ra ngoài vận động”.

Cô bé ra vườn, kiếm được một cái gậy tre rất dài.

“Con nhìn thấy ông Darell cũng có một cái gậy” - Darcey nói - “vậy thì con sẽ rủ ông ấy chơi… đấu kiếm”.

Và thế là, suốt mấy hôm nay, đôi bạn thân ngày nào cũng “đấu kiếm” qua hàng rào, bằng hai cây gậy.

Cách ly cũng không sao: Cô bé 8 tuổi nghĩ ra trò chơi ngoài trời rất thú vị - ảnh 3 Nhìn thấy ông Darell có cây gậy, Darcey nghĩ ra trò chơi đấu kiếm qua hàng rào.

Cô Cari cho biết, với trò chơi này, Darcey và ông Darell đứng cách nhau 6-8 mét. Tuy nhiên, “đôi bạn” được vận động và chơi với nhau mỗi ngày, nên họ cảm thấy cuộc sống cũng tương đối giống như bình thường. Mặc dù hai ông cháu đứng ở hai bên của hàng rào nên cũng không nhìn thấy nhau được.

Vì ông Darell đã nhiều tuổi nên thời điểm này không thể ra ngoài, nên cô Cari nấu bữa tối cho cả ông và cũng đưa qua hàng rào. Gia đình cô cũng thường xuyên hỏi ông Darell có cần nhu yếu phẩm gì không thì họ sẽ đưa sang cho.

“Chúng tôi khử khuẩn đĩa, rồi mới đặt thức ăn lên, và tôi đeo găng tay vào để chuyển bữa tối sang cho ông Darell mỗi ngày, vì ông ấy sống một mình mà” - cô Cari cho biết.

Cách ly cũng không sao: Cô bé 8 tuổi nghĩ ra trò chơi ngoài trời rất thú vị - ảnh 4 Hằng ngày, mẹ của Darcey đeo găng tay làm bữa tối và chuyển qua hàng rào cho ông Darell.

Câu chuyện này được cô Cari đăng lên mạng và đã được chia sẻ, bình luận hàng ngàn lần. Ai cũng khen rằng “chiến lược” của đôi bạn cách nhau 80 tuổi là rất “thông minh và đáng yêu”.

Hơn nữa, cộng đồng mạng cũng khen ngợi tình hàng xóm ngọt ngào và sự tử tế của gia đình cô Cari trong thời điểm khó khăn chung.

Trong lúc tự cách ly, tác giả truyện tranh nổi tiếng dạy bạn vẽ cực dễ và cực đẹp

Lúc ở nhà, có lúc nào bạn buồn quá vì không có việc gì làm không? Có cách để tận dụng tối đa thời gian tự cách ly đây: Tác giả nổi tiếng Mo Willems sẽ giúp bạn trở thành họa sĩ một cách siêu dễ dàng!

Hàng xóm thời cách ly: Happy Quarantine! Rót rượu cho nhau từ trên hai tầng gác!

Trong thời tự cách ly, mọi người vẫn nghĩ ra được rất nhiều cách để tương tác với nhau.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó

Chúng ta thường tưởng rằng cuộc sống luôn bình thường và tẻ nhạt. Nhưng không phải như vậy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tốt đẹp và thú vị. Trong nhiều trường hợp, là do con người đã tạo nên những điều tốt đẹp và thú vị đó.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!