Đáng yêu “tréo ngoe” mùa dịch: Slogan “Hãy đứng yên” không dành cho các loài thú

HHT - Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của con người mà còn cuốn các loài động vật vào những tình huống 1-0-2, vừa đáng yêu vừa ngộ nghĩnh.

Cả thế giới đồng loạt hô khẩu hiệu "Hãy đứng yên vì tổ quốc cần" do sự tình hình khó lường của dịch Covid-19 thì đây lại là dịp để hội động vật "đứng ngồi không yên" tung tăng thỏa thích. 

Voi “say men”

Mới đây ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), một đàn voi gồm 14 con lớn nhỏ đã đột nhập vào một vườn ngô đề tìm thức ăn. May mắn thay, đàn voi “trúng mánh” siêu hời vì ngoài thức ăn còn có tận 30kg rượu ngô đang “chờ đợi”.

Sau khi “ực ực” hết chỗ men này, hai chú voi đực trong đàn bắt đầu “loạng choạng” và “gục ngã” ngay tại vườn trà bên cạnh. Bức ảnh hai chú voi ngủ ngon lành giữa cánh đồng mênh mông khiến người chụp lẫn người xem không khỏi cười “rơi nước mắt”.

Đáng yêu Mình say quá thì mình ngủ thôi! Ảnh: Twitter
Chim cánh cụt “ngáo ngơ” giữa thủy cung

Vắng khách mùa dịch là chuyện “không của riêng ai”, đặc biệt là các điểm vui chơi du lịch lớn nhỏ khắp thế giới. Vì lẽ đó, những chú chim cánh cụt tại Thủy Cung Shedd ở Chicago (Mỹ) đột nhiên trở thành “vị khách bất đắc dĩ” ngay chính ngôi nhà của mình.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh các chú chim cánh cụt “lon ton” hết bể cá này đến bể cá khác đã nhận được lượt tương tác cao ngút ngàn. Trong đó, đáng chú ý nhất là khoảnh khắc chúng nhảy “lò cò” xuống các bật cầu thang siêu đáng yêu.

Đáng yêu Thi ai nhảy về đích trước được... nhảy tiếp nha. Ảnh: Internet

Cáo trắng “ăn vạ”

Thấy cảnh “vườn không nhà trống” ngàn năm mới có nên một chú cáo trắng ở thành phố Hợp Phì (Trung Quốc) đã xuống núi và chạy long nhong khắp khu chung cư, chạy mệt rồi lại nằm nghỉ như chốn không người.

Khi cảnh sát được gọi tới, cáo ta vẫn không mảy may sợ hãi mà ngược lại rất hớn hở. Nhưng với tình hình dịch bệnh hiện tại, chỉ có thể để chú cáo trắng thân thiện chịu thiệt thòi trong vườn bách thú mà thôi.

Đáng yêu Tự nhiên lại đi bắt người ta, phát hờn! Ảnh: Weibo

Hồ ly xuống núi kiếm ăn

Đồng cảnh ngộ với cáo nọ có chú hồ ly từ Lạc Gia Sơn ở Trung Quốc cũng xuống núi để kiếm ăn nhưng không may bị lạc trong khuôn viên đại học Vũ Hán. May mắn lúc sau, chú nhóc đã được bảo vệ phát hiện và cho ăn lạp xưởng hun khói. 

Đáng yêu Nhìn gì mà nhìn. Bộ chưa thấy hồ ly bao giờ hả? Ảnh: Weibo

Hải âu bay hơn 3000km bị cho “leo cây”

Tại Côn Minh (Trung Quốc), hải âu hằng năm phải bay một đoạn đường rất xa đến đây để được cho ăn. Năm nay, chúng xếp hàng ngay ngắn nhưng nhận ngay “quả đắng” vì đường phố vắng tanh không một bóng người. Người dân Trung Quốc được phen cười “toét mồm” nhưng lại sợ năm sau hải âu không đến nữa, thế là vội vàng cử hai người mang thóc đến cho chúng.

Đáng yêu Tôi là ai và đây là đâu. Tên nào cả gan dẫn đường mà để cả đàn lạc thế kia?  Ảnh: Weibo

Hàng trăm con khỉ đánh nhau vì… một quả chuối

Đường phố Lop Buri (Thái Lan) bỗng dưng náo loạn hết cả lên vì khỉ từ đâu tràn ra đường. Thường ngày, khách du lịch sẽ là người cho những chú khỉ này ăn. Tuy nhiên,vì mùa dịch ế ẩm nên chúng phải xuống đường tranh giành nhau từng quả chuối. 

Đáng yêu Mới nhắm mắt một cái mất tiêu trái chuối. Ảnh: Bangkok Post

Cá heo “tung tăng”, thiên nga “thảnh thơi”

Sau mấy ngày bị phong tỏa, dòng sông Venice của Ý được trả lại vẻ yên bình vốn có. Bên dưới dòng nước ở cảng Sardinia, từng đàn cá heo bơi lội tung tăng. Cùng lúc đó, ngay tại thủ đô Rome, những chú thiên nga cùng nhau ngâm mình trong làn nước trong veo và yên ả. 

Đáng yêu Dòng sông Venice huyền thoại giờ đây thuộc sở hữu của hai cô thiên nga xinh nhất vịnh. Ảnh: Venezia Pulita
Đáng yêu
Các hooman có muốn nhắn nhủ gì với ta nhân chuyến du ngoạn này của ta không? Ảnh: Venezia Pulita

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!