Đây là lý do thực sự mà một cậu bé 7 tuổi đã nuôi tóc dài nhiều năm

HHT - Dù chỉ mới lên 7 nhưng tấm lòng nhân ái của Ishida Jo - một học sinh tiểu học đã chạm đến trái tim của mọi người.

Đây là lý do thực sự mà một cậu bé 7 tuổi đã nuôi tóc dài nhiều năm

Ishida Jo, 7 tuổi, mới là học sinh lớp 2 của một tiểu học ở Tokyo, Nhật Bản đã làm được điều mà ít người có thể thực hiện. Em tự nguyện nuôi tóc dài để có thể quyên góp, giúp đỡ cho các bệnh nhân ung thư khi họ cần đến tóc.

Thoạt nhìn bề ngoài, ít ai nghĩ đây là một cậu bé. Bởi Ishida có một mái tóc dài chấm lưng, đen nhánh và thỉnh thoảng còn được tết rất cầu kỳ.

Đây là lý do thực sự mà một cậu bé 7 tuổi đã nuôi tóc dài nhiều năm - ảnh 1
Ishida Jo với mái tóc dài. Ảnh cắt ra từ clip

Năm 2015, khi chỉ mới lên 4, Ishida đã làm cả nhà ngạc nhiên khi tuyên bố: Con sẽ để tóc dài. Bố cậu đã phản đối kịch liệt vì nếu để tóc dài thì cậu bé chẳng khác gì con gái cả. Nhưng Ishida thì cho rằng đã là con trai thì chẳng cần câu nệ hình thức. Và mục đích thực sự dẫn tới hành động đó của cậu bé đã làm bố mẹ em ủng hộ hết mình.

“Con dành tặng mái tóc dài đó cho những người thực sự cần nó, vào một ngày nào đó.”

Ishida kể rằng cậu đã bị trêu chọc rất nhiều, đến nỗi muốn cắt phăng đi mái tóc để hơn 3 năm. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, và Ishida Jo đã dũng cảm vượt qua nhiều định kiến để tiếp tục thực hiện ước mơ giúp đỡ những người kém may mắn.

Đây là lý do thực sự mà một cậu bé 7 tuổi đã nuôi tóc dài nhiều năm - ảnh 2

Hình ảnh mới nhất của Ishida khi đã cắt tóc. 

Và mới đây, Ishida đã thực hiện được nguyện vọng của mình khi cắt đi mái tóc dài chấm lưng để đóng góp vào Quỹ từ thiện quyên góp tóc Nhật Bản. Thiên thần 7 tuổi này hy vọng rằng mái tóc của em sẽ phần nào giúp đỡ, an ủi các bệnh nhân.

ANN News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!