Đôi giày miễn phí cho buổi prom đã dẫn đến hành động “đáp đền tiếp nối” tuyệt vời

HHT - Một câu chuyện “đáp đền tiếp nối” vô cùng đẹp đẽ, chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười.

Đôi giày miễn phí cho buổi prom đã dẫn đến hành động “đáp đền tiếp nối” tuyệt vời

Zach Keith là một học sinh 13 tuổi. Cậu rất thích chơi bóng rổ, và dù còn nhỏ tuổi nhưng bàn chân cậu đã rất to và cậu cần đi giày cỡ 18 (cực lớn).

Tuy nhiên, mẹ của Zach lại không thể mua được đôi giày mới cỡ 18 cho con trai mình, một phần vì đây là cỡ giày đặc biệt, không phổ biến, nên giá của nó cũng rất cao.

Thật may, huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal (người được coi là trung phong vĩ đại nhất mọi thời đại) đã tình cờ nghe được câu chuyện này, và ông lập tức muốn giúp đỡ.

Huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal.

O’Neal vốn nổi tiếng với chiều cao “khủng” (2,16m) và ông đi giày cỡ 23, nên ông rất thông cảm với việc tìm giày của Zach. Tuy O’Neal đã giã từ sự nghiệp bóng rổ, nhưng ông vẫn thường kể lại câu chuyện hồi ông là sinh viên 18 tuổi và muốn tìm một đôi giày bệt cỡ 18 để đi dự buổi prom ở trường.

O’Neal kể: “Bruce Teilhaber, chủ tiệm giày Friedman’s ShoesAtlanta (bang Georgia) đã tặng tôi một đôi giày cỡ 18 để đi prom, và nhất định không lấy tiền. Kể từ đó, tôi luôn mua giày ở tiệm ông ấy”.

O’Neal đã không bao giờ quên hành động tử tế mà ông nhận được từ hồi 18 tuổi; nên, như một cách “đáp đền tiếp nối”, ông mời hai mẹ con Zach tới tiệm Friedman’s Shoes để chọn giày, và ông mua tặng cho Zach 10 đôi giày khác nhau, vừa với cỡ chân cậu.

O'Neal dẫn Zach (bên phải) đến tiệm giày để chọn mua.

“Tôi nghĩ đây là việc nên làm” – O’Neal nói với một tờ báo – “Thiếu niên chơi bóng rổ là rất tốt, và Bruce đã từng giúp tôi, giờ tôi muốn có thể làm việc tương tự cho người khác”.

Một nghĩa cử tốt đẹp có thể tiếp tục đi được rất xa, rất lâu, vượt ra ngoài suy nghĩ của người đã thực hiện nó…

CBS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!