Đóng cửa tiệm nail vì Covid-19, gia đình Việt tại Mỹ may khẩu trang tặng bệnh viện

HHT - Gia đình của cậu và dì mình đang ngày đêm may khẩu trang để tặng cho bệnh viện. Thật mừng vì sản phẩm mọi người làm đã được Sở Y tế địa phương chứng nhận đảm bảo chất lượng và đưa vào sử dụng.

Những ngày nghỉ này, tiệm nail khắp nơi trên nước Mỹ đồng loạt đóng cửa. Nghỉ công việc kinh doanh chính, các cậu dì của mình ở Tacoma, bang Washington, Mỹ đang tích cực may khẩu trang tặng cho các bệnh viện ở Mỹ. Bên dưới là hình các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà may và cậu mình với cái máy may mới mượn về.
COVID-19: Gia đình người Việt gốc Mỹ may khẩu trang tặng cộng đồng - ảnh 1 Cậu và chiếc máy may đi mượn - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
COVID-19: Gia đình người Việt gốc Mỹ may khẩu trang tặng cộng đồng - ảnh 2 Các y bác sĩ đeo khẩu trang nhà mình may - Ảnh: Đỗ Thanh Phong
COVID-19: Gia đình người Việt gốc Mỹ may khẩu trang tặng cộng đồng - ảnh 3 Đại gia đình bên ngoại mình, ai cũng biết may và may rất giỏi - Ảnh: Ngô Ly Kha
COVID-19: Gia đình người Việt gốc Mỹ may khẩu trang tặng cộng đồng - ảnh 4 Gia đình cậu. Cậu bảo "Chỉ mong thế giới bình an!" - Ảnh: Ngô Ly Kha
Cậu kể:  
"Một ngày vừa mệt vừa vui! Trưa nay, mình qua nhà đứa em gái đối diện, định rủ mấy đứa cháu đi mua đồ ăn thì thấy Lắm đang lục đục với chiếc máy may. Lắm nói mình đang cùng với chị Vân và một số bạn nữa may khẩu trang để hỗ trợ mọi người vì nhân viên cũng như y bác sĩ các bệnh viện ở đây họ đang cần. "Anh có rảnh phụ một tay cho vui?". Mình gật đầu không do dự.
Sau khi mua đồ ăn, mình đi thẳng về nhà mẹ vợ mượn máy may mang về. Vợ mình đem về một số vải và dây thun đã cắt sẵn, mình ngồi may một hơi hơn 2 giờ mà không biết mệt (chắc tối nay mới mệt). Có lẽ đây là lần đầu tiên mà mình nghĩ mình đã làm một việc gì đó ý nghĩa cho cộng đồng.
Rất hoan nghênh một số bạn trẻ ở Tacoma đã âm thầm làm việc này trong mấy ngày qua. Rất vui là sản phẩm các bạn làm đã được sở y tế chấp thuận và đưa vào sử dụng (bên cạnh là các nhân viên, y tá đã dùng sản phẩm này và gởi lời cảm ơn". Vui hơn nữa là sau khi ăn tối xong, mình mở máy lên thì đọc được rất nhiều tin tốt. Mong cả thế giới bình an!". - (Facebook Đỗ Thanh Phong).
Nghề may là vốn là nghề truyền thống của gia đình bên ngoại mình. Cậu và dì mình đã qua Mỹ khá lâu và không còn làm nghề may nữa. Nhưng đây lại chính là dịp để cậu và dì góp chút sức nhỏ chung tay với cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác

Để đảm bảo an toàn trước tình trạng thiếu hụt thiết bị vật tư y tế, các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19 phải tự chế đồ bảo hộ bằng túi nilon, túi đựng rác...

Làm gì cho vui khi thành phố “đóng băng“?

Trong kỳ nghỉ bất-đắc-dĩ và dài lê thê này, thay vì than thở "ở nhà chán lắm", chúng mình có thể quay về chăm chút cho những bữa cơm gia đình: Nấu một bữa ăn thật ngon lành, làm vài món mứt hoặc bật YouTube và thử học thêu thùa đan lát xem sao. Cùng xem mọi người đang tận hưởng niềm vui ở nhà như thế nào nhé!

Nụ hôn qua lớp khẩu trang của cặp đôi Italy cùng lễ cưới không khách mời mùa dịch COVID-19

Cách một lớp khẩu trang, cặp đôi người Italy trao nhau nụ hôn ngọt ngào trong ngày cưới, dẫu cho quanh họ chẳng có hoa giấy tung bay, cũng không có khách mời đông đảo chúc phúc.

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19 qua loạt tranh chibi dễ thương

Những khoảnh khắc ấm lòng giữa mùa dịch Covid-19 đã tạo nguồn cảm hứng cho nhiều dân mạng trổ tài hội họa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!