Dùng lá dừa thay ống hút nhựa, ý tưởng từ sự “thiếu thốn” của cô chủ tiệm café!

HHT - Chỉ từ một bài đăng trên Facebook của cô chủ tiệm café, mà ngày càng nhiều người bỏ ống hút nhựa để dùng lá dừa.

Dùng lá dừa thay ống hút nhựa, ý tưởng từ sự “thiếu thốn” của cô chủ tiệm café!

Một quán café ở Philippines đã tạo cảm hứng cho rất nhiều người trên khắp thế giới bỏ dùng ống hút nhựa, để thay thế bằng một lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.

Sarah Tiu, 37 tuổi, quản lý quán Café EdithaSurigao del Norte, gần đây đã bắt đầu cuộn lá dừa thành ống hút cho khách sử dụng. Cô nói rằng, lá dừa vừa dễ phân hủy, hơn nữa, lại rẻ hơn ống hút nhựa, nên cách này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền cho quán.

Sarah kể rằng, cô có được ý tưởng này khi đi du lịch với gia đình ở đảo Corregidor. Tại đó, khi mua nước uống, cô rất ngạc nhiên khi thấy người chủ quán cuộn lá dừa thành cái ống hút. Vì vậy, cô đã nhờ người chủ quán dạy cô cách cuộn lá dừa để dùng tại quán mình.

Ống hút được cuộn bằng lá dừa.

Hóa ra, việc cuộn lá dừa cũng không quá khó khăn, và Sarah sau đó đã đăng bức ảnh “thành phẩm” của mình lên trang Facebook của quán Editha. Thật bất ngờ, bức ảnh được chia sẻ hàng ngàn lần, bởi mọi người trên khắp thế giới.

Sarah nói, quán của cô giờ không chỉ dùng lá dừa làm ống hút, mà còn dùng lá dừa và lá chuối để đậy những chiếc cốc cho khách hàng mang đồ uống đi, bởi ngoài việc bảo vệ môi trường, thì quán của cô cũng cần cắt giảm chi phí – bớt được khoản nào hay khoản đó.

“Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng mang cốc theo khi mua đồ uống. Khách nào mang cốc theo thì chúng tôi sẽ giảm giá” – Sarah cho biết – “Ngoài ra, quán chúng tôi cũng phải tiết kiệm chi phí, cho nên nếu khách muốn có nắp đậy bằng nhựa thì sẽ phải trả thêm tiền. Còn nếu không, chúng tôi sẽ đậy cốc bằng lá chuối hoặc lá dừa”.

Cốc được đậy bằng lá thay vì nắp nhựa.

“Chúng tôi vẫn còn phải cải tiến nhiều” – Sarah viết lên trang Facebook – “Nhưng hy vọng chúng tôi có thể tìm được nhiều lựa chọn tốt để vừa giảm chi phí, vừa giảm rác thải”.

Hy vọng là ngày càng nhiều chủ tiệm ăn uống có những giải pháp tốt như Sarah nhỉ!

GOOD NEWS

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!