Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn

HHT - Khi gọi đến đường dây nóng miễn phí này, bạn sẽ được nghe những điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười vui vẻ.

Bạn làm gì để giải trí trong những ngày ở nhà cách ly? Dù đọc sách, xem phim hay gì thì cũng có lúc sẽ thấy hơi bị buồn!

Vì nghĩ vậy nên một nhóm học sinh trung học ở Canada đã mở một đường dây nóng dành cho những người cảm thấy cô độc, buồn bã khi ở nhà nhiều ngày.

Đây là dự án Joy4All (Niềm vui cho tất cả) của các bạn ở một số trường tại tỉnh Alberta. Khi gọi đến đường dây nóng này, người gọi sẽ được nghe chuyện cười, hoặc những câu chuyện “sưởi ấm trái tim”, hoặc những lời nhắn đầy hy vọng… Tất cả đều được ghi âm sẵn.

Đường dây nóng cho những người bị cách ly - dự án tử tế của nhóm học sinh trung học - ảnh 1 Thông điệp của chương trình đường dây nóng: "Chúng ta ở đây để lan tỏa niềm vui".

Các bạn học sinh cho biết, họ tạo ra đường dây miễn phí này với ý tưởng ban đầu là an ủi những người già sống một mình, vì họ sẽ rất buồn khi nhiều ngày không được gặp ai. Tuy nhiên, sau đó thì rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi đều gọi đến hotline, nên các bạn học sinh cũng ghi âm thêm nhiều nội dung khác, như hướng dẫn tập tĩnh tâm, thông tin giáo dục, lời nhắn vui…

Đường dây nóng cho những người bị cách ly - dự án tử tế của nhóm học sinh trung học - ảnh 2 Nhóm bạn sáng lập dự án Joy4All.

Những nội dung được ghi âm đó sẽ được cập nhật liên tục từ giờ đến tháng 6 hoặc hết mùa hè, nếu vẫn còn yêu cầu cách ly xã hội. Nhưng ai là người sẽ tạo ra các thông điệp và ghi âm?

Chính các bạn teen ở khắp nơi lại được mời gửi những câu chuyện, lời nhắn hoặc cả những phần ghi âm sẵn của mình qua trang web Joy4All. Từ đó, nhóm điều hành sẽ lựa chọn và thêm thông tin vào đường dây nóng. Vì có sự đóng góp của nhiều người như vậy nên nội dung sẽ rất đa dạng.

Đường dây nóng cho những người bị cách ly - dự án tử tế của nhóm học sinh trung học - ảnh 3 Bất kỳ ai cảm thấy buồn bã hoặc cô đơn cũng có thể gọi đến đường dây nóng miễn phí để nghe những câu chuyện tích cực.

Trên trang web của chương trình có viết rõ: “Chúng tôi khuyến khích những thông điệp nhân văn, sáng tạo, đa dạng…, đặc biệt dành cho những người đang phải cách ly…, cũng như những người nhập cư, người tị nạn”.

Quả là một dự án rất tử tế, bạn nhỉ!

Đường dây nóng cho những người bị cách ly - dự án tử tế của nhóm học sinh trung học - ảnh 4 

Thầy giáo đi bộ 8km mỗi ngày để đem thức ăn tới cho học sinh ở nhà cách ly

Một thầy giáo nhất định không để học sinh bị đói! Rõ ràng thầy là một “người hùng trong đời thực”.

Chuyện lạ đó đây: Người bí ẩn tặng 2 tỷ đồng cho các gia đình trong thành phố

Khi biết thành phố đó có hơn 500 gia đình, người bí ẩn này quyết định tặng cho tất cả, không trừ nhà nào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!