Góc ấm lòng: Mẹ ra tay “cứu nguy” mùa thi, cùng con gái học bài từ sáng sớm

HHT - Mỗi mùa thi đến là lúc teen phải đối mặt với vô vàn áp lực. Thế nhưng với câu chuyện dễ thương được chia sẻ dưới đây, chuyện thi cử sẽ chẳng còn khó khăn nữa khi có mẹ ra tay trợ giúp.

Trên Group Cháo hành miễn phí vừa qua đã chia sẻ câu chuyện cùng mẹ ôn thi đáng yêu của bạn gái và mẹ. Chuyện là cô bạn đang trong đợt thi học kỳ và được mẹ đích thân ngồi “dò bài” môn Địa lý cùng từ sáng sớm. Không những vậy, mẹ còn luôn động viên để cô bạn có tinh thần thoải mái nhất trong mùa thi.

Điều đáng nói là thói quen học bài sáng sớm cùng “người bạn đặc biệt” là mẹ được duy trì từ những năm cô bạn học cấp Hai cho đến bây giờ, và mẹ cũng luôn có những phương pháp rất đặc biệt giúp con gái cưng nhớ được bài.

Đoạn chia sẻ trên group:

“Dưới ảnh đây là mẹ mình, đang cầm tờ đề cương và ngồi dò bài môn Địa cho mình vào tờ mờ sáng hôm qua. Thói quen này đã được bắt đầu từ những năm mình còn học cấp 2, mẹ sẽ luôn luôn là người dò hết bài tất cả các môn học thuộc lòng và cứ mỗi buổi sáng ngày thi là hai mẹ con sẽ auto tự vực nhau dậy thật sớm để kiểm. Nhưng mà điều khiến mình cảm kích nhất là mẹ dò bài cực kì có tâm luôn!

Những đoạn mình đọc sai mẹ hoặc quên mẹ sẽ nói ra những ví dụ liên kết với ngày sinh, sự kiện, tên của người thân trong gia đình, người nổi tiếng,... hay thay bằng những từ tiếng Anh để làm sao mình có thể thuộc được một cách dễ dàng và nhớ thật lâu. Sau đó là sẽ bắt mình đọc lại cả đề cương thêm vài lần để chắc chắn mình đã thuộc làu làu, nên cảm tưởng mẹ vô cùng tâm huyết với việc này.

Bên cạnh đó khi mình đọc thuộc được những đoạn dài thiệt dài mẹ sẽ khích lệ bằng những câu nói như :“Giỏi quá!”, “Quá ô kê luôn!”,... tuy đơn giản nhưng luôn khiến mình ấm lòng và cảm thấy được tiếp thêm thật nhiều động lực. Tuy thi cử vô cùng áp lực nhưng mẹ vẫn luôn là người bên cạnh động viên, luôn khuyên nhủ mình phải giữ một tinh thần thoải mái nhất và mỗi khi thi xong mẹ đều gọi hỏi han xem tình hình mình có ổn không”.

Góc ấm lòng: Mẹ ra tay “cứu nguy” mùa thi, cùng con gái học bài từ sáng sớm - ảnh 1 Bài đăng và chân dung "mẹ nhà người ta" trong truyền thuyết 

Bài đăng trên đã thu hút rất nhiều bình luận và “tim” vì sự dễ thương của hai mẹ con. Đồng thời cũng có không ít comment chia sẻ những trải nghiệm “có 1 không 2” mỗi khi học bài cùng ba mẹ.

“Mẹ trở thành người đồng hành trong việc học thật là thích”

“Mình ước được vậy ghê”

“Nhớ ngày xưa phải soạn văn cho ngày mai. Mẹ nằm trên giường đọc văn mẫu cho chép mà mẹ toàn ngủ gật. Xong vừa mơ mơ màng màng vừa đọc gì đó buồn cười dã man” (Vy Phan)

“Ngày xưa mấy môn cần thuộc bài mình toàn rủ mẹ học cùng. Tại có mẹ trả bài là sợ lắm nên thuộc làu làu” (Hoàng Huyên)

“Mẹ mình thì khi mình bảo bài khó học quá, mẹ trả lời luôn “khúc nào dễ nhớ thì học khó quá bỏ qua” (Kiều Trinh)

Bởi vậy, có những người thân yêu đồng hành, việc thi cử chẳng còn áp lực và khó khăn nữa đâu, teen nhỉ!

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: “Né” trường có tỷ lệ chọi cao, teen lưu ý gì khi đổi nguyện vọng?

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số lượng đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn thành phố. Những trường Top đầu vẫn tiếp tục là điểm nóng tuyển sinh với số lượng đăng ký dự tuyển khủng, khiến không ít bạn phải nhanh chóng đổi nguyện vọng.

Ký sự ôn thi của 2K2-ers: Đừng share “thần” xoài nữa, chúng tớ chỉ cần “thần” điều hòa!

“Để mồ hôi rơi trên trang sách nhưng quyết không để nước mắt rơi trên đề thi” - câu quote “kinh điển” mỗi mùa thi Đại học nay đã trở thành hình ảnh quen thuộc với các bạn học sinh, bởi những ngày ôn thi cũng chính là thời điểm diễn ra các đợt nắng nóng đỉnh điểm. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!