Hành động tử tế của nhân viên an ninh khi biết về một cô bé mất bố

HHT - Khi biết một cô bé không có ai đi cùng đến buổi vũ hội dành cho bố và con gái, một nhân viên an ninh đã thực hiện hành động nghĩa hiệp.

Hành động tử tế của nhân viên an ninh khi biết về một cô bé mất bố

Avey Cox, 8 tuổi, học lớp 2 ở trường tiểu học Van Buren tại bang Arkansas (Mỹ) đã rất mong đến buổi vũ hội hằng năm dành cho bố và con gái, do nhà trường tổ chức. Tuy nhiên, hồi tháng 1 vừa rồi, bố cô bé qua đời. Ngoài nỗi đau mất bố, thì khi sắp đến ngày dạ hội, Avey cũng không có ai để đi cùng cả. Cô bé tự cho rằng, như vậy thì cô sẽ không thể đi dự hội nữa.

Một cách tình cờ, chú Nick Harvey, một nhân viên an ninh của trường (là một cảnh sát được phân công làm việc ở trường học để đảm bảo an ninh), biết được rằng không có ai “hộ tống” Avey đến buổi dạ hội. Chú lập tức tìm cách giúp đỡ cô bé.

Chú Harvey và cô bé Avey.

“Tôi liên lạc với mẹ của Avey để xin phép” – Chú Harvey kể lại với một kênh tin tức – “Bởi dù sao, tôi cũng không muốn bị một cô bé học lớp 2 từ chối. Thế rồi, ngày hôm sau, tôi chính thức ‘mời’ Avey đến dự buổi vũ hội dành cho bố và con gái”.

Khỏi phải nói, Avey vô cùng sung sướng và nhận ngay lời mời. Thậm chí, chú HarveyAvey còn bàn bạc để mặc trang phục hợp nhau nữa chứ.

Chú Harvey và Avey tập khiêu vũ trước ngày dạ hội.

Chú HarveyAvey đã đến dự dạ hội, chụp ảnh, và khiêu vũ suốt buổi tối cùng các thầy cô và các học sinh tiểu học khác. Avey nói rằng, đó là một sự kiện mà cô bé sẽ không bao giờ quên.

Chú Harvey đến đón Avey đi dự vũ hội.

Không chỉ vậy, chú Harvey còn khẳng định, chú sẵn sàng đi cùng Avey đến tất cả các buổi dạ hội khác ở trường, nếu cô bé đồng ý, để cô bé không bao giờ phải bỏ lỡ một vũ hội nào cả.

Chú Harvey và Avey mặc trang phục “đồng điệu” để đi dự tiệc ở trường.

Chú Harvey cũng nói thêm: “Tôi đã học được rằng, đừng coi nhẹ bất kỳ điều gì trong cuộc sống của bạn. Hãy tận hưởng khoảng thời gian ở bên người thân, đặc biệt là những đứa trẻ”.

Hành động của chú Harvey có lẽ còn có tác động lớn hơn chú nghĩ: Avey đã biết ơn chú đến mức cô bé nói lớn lên cũng sẽ trở thành một cảnh sát.

NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!