Học sinh kêu buồn chán học online, cô giáo liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện

HHT - Dạy trên Zoom dù sao cũng không giống như dạy trực tiếp được, nên cô giáo đến ngay nhà học sinh khi học sinh… than buồn!

“Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn” - lời nói ấy của học sinh đã khiến cô giáo không thể ngồi yên ở nhà.

Cô Katie Ricca, dạy lớp 1 ở trường tiểu học North Bay Haven (bang Florida, Mỹ) đã chạm đến trái tim của rất nhiều học sinh và phụ huynh vì hành động tử tế của mình.

Như nhiều cô giáo khác, hằng ngày, cô Katie giảng bài và đọc sách cho học sinh qua ứng dụng Zoom. Cô cũng thường trò chuyện với học sinh để các em vẫn cảm thấy gần gũi với nhau trong thời gian cách ly.

Cô giáo siêu nhiệt tình: Thấy học sinh kêu buồn, cô liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện - ảnh 1 Cô giáo Katie trong một buổi giảng bài online.

Cô Katie nói: “Tuy chương trình tiểu học không nặng nề lắm, nhưng việc cô giáo giữ liên lạc với học sinh là rất quan trọng. Vì hầu hết các em chưa hiểu được chuyện gì đang xảy ra, và các em có thể có rất nhiều cảm xúc khác với bình thường”.

Trong một buổi học gần đây, Hannah Close, một học sinh của cô Katie, đã có “cảm xúc khác với bình thường” như thế. Cô bé im lặng suốt buổi, rồi chợt thoát khỏi Zoom.

Mẹ của Hannah kể: “Con bé tắt máy tính đi. Tôi hỏi rằng có chuyện gì. Nó chỉ bảo: ‘Con không biết, con chỉ thấy rất là buồn’”.

Cô giáo siêu nhiệt tình: Thấy học sinh kêu buồn, cô liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện - ảnh 2 Cô Katie đến nhà học sinh, ngồi ngoài hè đọc sách và trò chuyện để vẫn giữ khoảng cách an toàn.

Dường như cô Katie hiểu được ngay cảm xúc của Hannah. Bởi sau giờ học với cả lớp, cô nhắn tin cho mẹ Katie, hỏi rằng cô có thể đến gặp Hannah không, và cô vẫn sẽ giữ khoảng cách an toàn.

Thế là cô Katie đến tận nhà Hannah, ngồi ngoài vỉa hè một tiếng đồng hồ để trò chuyện với cô bé, đọc sách cho cô bé nghe.

Cô Kelly, mẹ của Hannah, đã chụp được bức ảnh hai cô trò và đăng lên Facebook. Cô cũng viết: “Cô giáo có NĂM đứa con và vẫn đến ngồi ngoài hè nhà tôi, để giúp Hannah đỡ buồn”.

Sau buổi đó, cô bé Hannah vui vẻ trở lại, tiếp tục tham gia các buổi học qua Zoom.

Cô giáo siêu nhiệt tình: Thấy học sinh kêu buồn, cô liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện - ảnh 3 Cô Katie với 2 trong số 5 con của mình.

Còn cô Katie thì được cộng đồng mạng đặt biệt danh là “cô giáo mang niềm vui đến”. Cô giải thích rất giản dị: “Hannah không cần học thêm bài toán. Cô bé chỉ cần được mọi người thấu hiểu cảm xúc của mình, cần biết rằng mình không cô độc mà thôi”.

Cô giáo siêu nhiệt tình: Thấy học sinh kêu buồn, cô liền đến tận nhà, ngồi ngoài hè trò chuyện - ảnh 4 

Nhiệm vụ SOS: Teen 16 tuổi không biết lái xe nên lái máy bay chở đồ dùng y tế đi tặng

Một bạn teen còn chưa có bằng lái ô tô đã tìm được cách để đem vật tư y tế tới cho những bệnh viện ở nơi hẻo lánh nhất.

Giữa lúc cách ly, bỗng xuất hiện một đoàn khủng long T-Rex đáng yêu diễu hành trên phố

Đường phố đang vắng tanh vì lệnh cách ly xã hội, bỗng nhiên, ai nấy đều phải dừng mọi việc mình đang làm trong nhà để ngó ra ngoài cửa sổ, ngắm… khủng long.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!