#IStayHomeFor: Một bức thư tình gửi chính bản thân tôi

HHT - Trong thời gian tự cách ly, sao không viết thư gửi cho chính bản thân mình, bạn nhỉ? Nói cho cùng, người mà chúng ta cần kết nối nhất chính là bản thân chúng ta mà. Khi không bước ra ngoài được, hãy bước vào bên trong nội tâm mình.

“Tôi yêu quý,

Bạn và tôi hãy cùng quay lại, từ thời điểm bắt đầu. Chúng ta 100% kết nối, theo một cách mà chẳng ai sẽ - hoặc có thể - hiểu được. Chúng ta ở bên nhau, đứng cùng nhau, đôi khi khóc cùng nhau, đôi khi cười ngả nghiêng, nhưng đã luôn có Tôi cùng với Bạn. Luôn luôn là thế…

Hoặc lẽ ra là nên thế. Nhưng rồi, một thời gian về trước, tôi bỏ mặc bạn…

Tự cách ly: Hãy viết một bức thư tình gửi cho chính bản thân mình - ảnh 1 Hãy bắt đầu viết một lá thư tình cho chính bản thân mình nhé…

Tôi nghĩ mình lớn rồi và tôi đi con đường riêng của mình - mặc dù, đôi khi, chỉ là đi theo người khác. Tôi kệ bạn lúng túng, dựa vào tình cảm và sự động viên của những người khác - những người vốn là người xa lạ, trong khi đúng ra, tôi phải là người giúp đỡ bạn. Lẽ ra, tôi nên ôm lấy bạn, khen ngợi bạn, trân trọng bạn - vì tất cả những sự tốt đẹp mà bạn mang đến cho thế giới này. Nhưng tôi lại không làm được như vậy. Tôi hiếm khi nói với bạn rằng tôi yêu bạn. Rằng tôi ngưỡng mộ bạn. Rằng bạn rất xinh đẹp, và biết quan tâm, và thông minh, và mạnh mẽ.

Lẽ ra, tôi nên bảo bạn hãy phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu bạn. Rằng đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Rằng đừng sợ trở nên khác biệt. Rằng đừng xấu hổ vì bản thân mình.

Tự cách ly: Hãy viết một bức thư tình gửi cho chính bản thân mình - ảnh 2 Lẽ ra, tôi phải nói rằng tôi yêu bạn…

Hơn nữa, lẽ ra, chính tôi nên phớt lờ những kẻ hay châm chọc và nói xấu. Lẽ ra, tôi không nên quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Lẽ ra, tôi không nên xấu hổ vì chính mình. Nhưng tôi không làm được như thế. Mà tôi tự nói xấu, nghĩ xấu về chính bạn. Tôi thấy xấu hổ vì bạn. Tôi ước, giá như tôi là một người khác, đẹp đẽ hơn, tự tin hơn, chứ không phải là bạn. Tôi cho rằng bạn là không đủ. Tôi cho rằng, nếu bạn là một người giỏi giang hơn, cuốn hút hơn, hài hước hơn…, thì tôi sẽ ưa bạn hơn. Rằng nếu bạn giỏi giao tiếp hơn, có nhiều bạn bè hơn, quyết đoán hơn…, thì tôi sẽ thích bạn. Tôi đã nói với bạn những điều mà tôi thậm chí còn chẳng bao giờ nói với một người mà mình ghét. Để rồi, bạn nhận lấy tất cả những lời ngông cuồng vô lý ấy, đưa chúng vào trong đầu, coi chúng là thật!

Tự cách ly: Hãy viết một bức thư tình gửi cho chính bản thân mình - ảnh 3 Bạn nhận lấy tất cả những lời lẽ ngông cuồng của tôi, và tin vào chúng…

Rồi vì thế, mà tôi suýt nữa đánh mất bạn.

Trong khi, lẽ ra tôi nên bảo vệ bạn.

Tôi nên quan tâm, chăm sóc bạn.

Tôi nên đứng vững vì những gì bạn xứng đáng được nhận.

Tôi nên yêu thương bạn.

Tôi rất xin lỗi vì đã khiến bạn thất vọng. Tôi xin lỗi vì đã làm cho bạn tổn thương, vì đã bỏ mặc bạn, vì đã không nhắc bạn mỗi giây phút rằng, bạn thực sự tuyệt vời. Bạn thực sự giá trị. Bạn thực sự can đảm và tử tế. Hãy tha thứ cho tôi nhé!

Bạn thực sự rất có ý nghĩa. Rất quan trọng. Rất xinh đẹp. Rất thông minh. Rất mạnh mẽ. Bạn là đủ!

Tự cách ly: Hãy viết một bức thư tình gửi cho chính bản thân mình - ảnh 4 Bạn là đủ!

Tôi biết, đôi khi, tất cả chúng ta đều trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Đôi khi, cuộc sống không cho chúng ta những gì chúng ta hy vọng, và cũng không đi theo hướng mà chúng ta nghĩ. Chắc hẳn, đôi khi, bạn cũng rất thất vọng và nghĩ rằng tất cả là lỗi của bạn. Nhưng sự thật là: Bản thân bạn không phải là một thất bại. Bạn mạnh mẽ và bạn sẽ vượt qua. Bạn kiên trì và khi bước ra khỏi khó khăn, bạn sẽ trở nên LÀ CHÍNH BẠN hơn bất kỳ khi nào trước đó.

Tự cách ly: Hãy viết một bức thư tình gửi cho chính bản thân mình - ảnh 5 Hãy yêu thương bản thân bạn!

Thật vậy, tất cả chúng ta đều cần sự trân trọng, yêu thương và tình bạn của người khác. Nhưng không hẳn nhất thiết phải có những điều đó thì chúng ta mới trở thành con người trọn vẹn được!

Bạn và Tôi - chúng ta là đủ trọn vẹn. Chúng ta sẽ cùng đi tiếp. Tôi đã hiểu bạn rồi, và lần này, tôi sẽ không buông bạn ra đâu. Lần này, tôi sẽ ghi tên bạn lên đầu danh sách những ưu tiên của tôi.

Yêu thương mãi mãi,

Tôi.”

Tình yêu thời cách ly: Tỏ tình với cô hàng xóm bằng drone và quà cầu nhựa khổng lồ

Dù có đại dịch hay không thì tình yêu vẫn có cách. Lại còn là những cách rất sáng tạo nữa cơ!

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó

Chúng ta thường tưởng rằng cuộc sống luôn bình thường và tẻ nhạt. Nhưng không phải như vậy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tốt đẹp và thú vị. Trong nhiều trường hợp, là do con người đã tạo nên những điều tốt đẹp và thú vị đó.

Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc hạnh phúc

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!